Nghi ngờ lấy trộm xe máy thanh niên bị tra tấn nhập viện

Nghi ngờ lấy trộm xe máy, thanh niên bị tra tấn nhập viện?

VOV.VN - Do bị nghi lấy trộm xe máy nên anh Trần Anh Doanh (SN 1979) đã bị một số người đến đưa đi và khi về bị xuất hiện vết bầm tím trên người.

Theo phản ánh ban đầu của ông Trần Văn Dương (SN 1951, ở cụm 5, xã Trạch Mỹ Lộc, Phúc Thọ, Hà Nội), vào khoảng 22h30, ngày 10/8, con ông là Trần Anh Doanh (SN 1979) bị Công an xã Cổ Đông và Công an thị xã Sơn Tây nghi ngờ lấy trộm chiếc xe wave màu đỏ (không rõ của ai) nên đã đến nhà đưa đi không nói lý do. Khi con ông trở về, trên người có nhiều vết bầm tím.

nghi ngo lay trom xe may thanh nien bi tra tan nhap vien hinh 1
Nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện.
Ông Dương kể lại: “Tối 8/10, con trai tôi đang ở nhà thì xuất hiện một số người mặc quần áo dân sự đến nói nhờ con tôi chút việc rồi đưa đi, cũng không nói rõ lý do. Đến 23h cùng ngày, mấy người đó đưa con trai tôi vào phòng điều tra hình sự - Công an thị xã Sơn Tây, sau đó dùng còng số 8 siết chặt tay, bắt ngồi gần cửa sổ để “tra tấn”.

Tiếp đó, những người này dùng tay, giầy dép, đánh vào người, chân rồi luôn miệng hỏi con tôi “mày lấy xe bán ở đâu”?  Họ tra tấn con tôi đến tận 1h sáng 11/8. Đến 8h sáng 11/8, họ tiếp tục dùng dùi cui đánh vào bụng, hai mắt cá chân và luôn miệng hỏi “mày lấy xe ở đâu”?

“Con tôi nói không lấy trộm xe nên không biết xe ở đâu, rồi một trong số đó có bảo người cởi hết quần áo con tôi ra, đánh  liên tiếp đến 10h”, ông Dương nói.

Dù bị “tra tấn” đau đớn, nhưng do không lấy trộm chiếc xe nên anh Doanh một mực phủ nhận và yêu cầu công an đi điều tra, xác minh nơi anh này làm việc.

nghi ngo lay trom xe may thanh nien bi tra tan nhap vien hinh 2
Vết bầm tím trên cơ thể nạn nhân.
Đến chiều 8/11, Công an thị xã Sơn Tây xuống xác nhận nơi anh Doanh làm việc, khi ra về Công an đã thả anh Doanh về với gia đình.

“Khi con tôi về nhà, trên người cháu có vết thương tích, sau khi trình bày toàn bộ lại sự việc cho gia đình, cháu đã choáng váng nên chúng tôi phải đưa lên Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây cấp cứu”, ông Dương nói thêm.

Theo lời ông Dương, sau khi sự việc xảy ra, tối 12/8, nguyên Chủ tịch UBND xã Trạch Mỹ Lộc đi cùng Công an thị xã Sơn Tây xuống xin lỗi gia đình về sự việc đã xảy ra. Tuy nhiên, gia đình không chấp nhận lời xin lỗi và nói chờ anh Doanh tỉnh lại rồi tính sau.

Theo ông Dương, chiều 12/8, Công an thị xã Sơn Tây đã vào thăm anh Doanh trong bệnh viện và để lại 10 triệu đồng, tuy nhiên gia đình không đồng ý và hẹn sáng 14/8 sẽ trả lại nhưng do lãnh đạo đang đi vắng nên ông Dương không biết gửi tiền lại cho ai.

“Con tôi không ăn trộm hay lấy bất cứ một thứ gì, ngày giờ chiếc xe bị mất con tôi đi làm và đều có người làm chứng nhưng các đồng chí công an chưa làm rõ đã vội đưa con tôi đi và đánh đập như vậy”, ông Dương nói.

Liên quan đến vụ việc, Công an thị xã Sơn Tây cho biết, đơn vị đã nhận được đơn thư của gia đình ông Dương phản ánh, đã giao cho cơ quan cảnh sát điều tra xử lý theo quy định pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close