Nhận hối lộ 150 triệu đồng, thanh tra viên bị khởi tố

VOV.VN - Phát hiện ra bằng cấp 3 của một giáo viên là bằng giả trong quá trình thanh tra, bị can Trần Văn Tuệ đã yêu cầu "chung chi" 150 triệu để bỏ qua.

Sáng nay (2/7),Viện kiểm soát Nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Văn Tuệ (sinh năm 1965, Thanh tra viên Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về "Hành vi nhận hối lộ".

Bị can Trần Văn Tuệ tại cơ quan công an.

Trước đó, VOV đã thông tin, từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 6/2020, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk thành lập Đoàn thanh tra, gồm 7 thành viên, thực hiện việc thanh kiểm tra công tác tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm cán bộ công nhân viên chức và kiểm tra hồ sơ cán bộ tại địa bàn huyện Krông Năng.

Cá nhân ông Tuệ được phân công thực hiện nhiệm vụ tại Trường THCS Trần Phú (xã Ea Tân, huyện Krông Năng).

Quá trình kiểm tra, ông Tuệ phát hiện hồ sơ của bà Bùi Thị Phương Thúy (sinh năm 1977, trú xã Ea Tân), là nhân viên phụ trách thiết bị trường học tại trường) có một văn bằng (bản sao) "nghi là giả". 

Trường THCS Trần Phú xã Ea Tân nơi bà Thúy công tác.

Ngay sau đó, ông Tuệ đã liên lạc với bà Thúy trao đổi về nội dung này. Bà Thúy đã thừa nhận với ông Tuệ bằng cấp 3 của bản thân là giả, và nhờ ông này giúp đỡ, bỏ qua.

Để được bỏ qua, ông Tuệ yêu cầu bà Thúy "chung chi" 200 triệu nhưng sau đó rút xuống còn 150 triệu. Ngay tại buổi thỏa thuận, bà Thúy có đưa một phong bì chứa 15 triệu đồng cho ông Tuệ, và hẹn gặp tại thành phố Buôn Ma Thuột để tiếp tục đưa số tiền còn lại.

Trong quá trình đưa-nhận hối lộ, hai bên xảy ra bất hòa, đe dọa nhau, dẫn đến bà Thúy buộc phải báo cơ quan công an và vụ việc vỡ lở. Cơ quan chức năng ở Đắk Lắk đang mở rộng điều tra xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Viết bình luận