Nhìn lại vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị “đại gia” tố lừa 16,5 tỷ

VOV.VN - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh vừa có kết luận làm rõ nhiều tình tiết quan trọng thể hiện sự lừa đảo có chủ đích của hoa hậu Phương Nga. 

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh vừa có kết luận điều tra bổ sung vụ Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi) lừa đảo 16,5 tỷ đồng. Kết luận này đã làm rõ nhiều tình tiết quan trọng thể hiện sự lừa đảo có chủ đích của hoa hậu Phương Nga. Trong ảnh: Hoa hậu Phương Nga lúc chưa bị bắt.

Ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3) quen với Phương Nga từ năm 2010. Tháng 7/2012, Nga “bật mí” với ông Mỹ là mình có người bạn bán cho căn nhà 70 m² mặt tiền đường Hùng Vương (quận 5) chỉ với giá 6 tỉ đồng, rẻ hơn giá thị trường 2 tỷ. Nếu ông Mỹ muốn mua thì cho “cò” bao nhiêu cũng được.

Ông Mỹ đồng ý, Nga bàn bạc với bạn mình là Nguyễn Đức Thùy Dung lập mưu lừa ông Mỹ. Sau đó ông Mỹ chuyển 6,544 tỉ đồng cho Nga và Dung. Đợi mãi không thấy nhà, ông Mỹ hỏi thì Nga nói người bán thay đổi ý định và giới thiệu cho ông Mỹ mua căn nhà 450 m² trên đường Trần Não (quận 2) với giá 16,5 tỉ, rẻ hơn giá thị trường gần 4 tỷ. Trong ảnh: Nguyễn Đức Thùy Dung tại phiên xử sơ thẩm về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" ngày 21/9/2016.

Lần này kịch bản diễn ra cũng giống lần trước, Nga lại bảo chủ nhà đổi ý và chuyển sang mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi với giá tương đương. Ông Mỹ đã chuyển cho Nga đủ 16,5 tỷ đồng và nhận lại giấy biên nhận. Khi không thể lấy lý do để lừa tiếp, Nga và Dung bàn bạc làm giả 25 giấy giao nhận tiền thể hiện đã trả hết số tiền 16,5 tỷ đồng cho ông Mỹ. Trong ảnh: Trương Hồ Phương Nga được dẫn giải lên tòa xét xử sơ thẩm ngày 21/9/2016

Khi ông Mỹ làm đơn tố cáo đến cơ quan công an, Phương Nga thuê Thân Tấn Dũng (37 tuổi, ngụ quận 3) với tiền công 200 triệu đồng để đe dọa ông Mỹ rút đơn tố cáo. Nga đưa trước cho Dũng 120 triệu đồng nhưng sau đó hai bên phát sinh mâu thuẫn nên Nga không thuê nữa và cho Dũng luôn 120 triệu đồng. 

Khi thấy việc đe dọa bất thành, Nga thuê ông Nguyễn Văn Yên làm giả giấy chứng nhận tiền cọc 16 tỉ đồng bán căn nhà ở đường Nguyễn Trãi (quận 1) cho Phương Nga và hai giấy hoàn trả tiền cọc nội dung ông Yên không bán căn nhà nên hoàn lại cho Nga số tiền 16 tỉ đồng. Sau khi suy nghĩ lại, ông Yên không dám nhận tiền công 10 triệu đồng từ Nga và đã mang tất cả những giấy tờ giả này giao nộp cho cơ quan công an.

Tiếp đến, ngày 11/7/2014, Nga thuê bà Đặng Thùy Dương (44 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) giúp đứng ra giả làm nhân chứng chứng kiến việc Nga đếm tiền hoàn trả 16,5 tỷ đồng cho Cao Toàn Mỹ. Nếu phi vụ hoàn thành Nga sẽ cho bà Dương 30% trên số tiền 16,5 tỉ đồng. Để thực hiện, Nga viết một đơn tường trình với nội dung như trên rồi bảo bà Dương mang đến cơ quan điều tra để nộp.

Sau đó, nhận ra việc làm sai trái của mình là nghiêm trọng, bà Dương đến cơ quan công an khai ra sự thật. Đặc biệt tại phiên sơ thẩm Nga cho rằng, các giấy biên nhận mà ông Mỹ giữ là do một số người đàn ông hẹn Nga ra quán karaoke trên đường Phạm Viết Chánh (quận 1) uy hiếp Nga bắt ký vào. Nhưng cơ quan công an đã làm rõ không có vụ việc uy hiếp này. Trong ảnh: ông Cao Toàn Mỹ tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 21/9/2016.

Về nội dung có hay không bản hợp đồng tình dục giữa Nga và ông Cao Toàn Mỹ, Nga cho rằng do ông Mỹ gửi từ địa chỉ email cungtimhieu@gmail.com. Ông Mỹ khẳng định mình không hề sử dụng địa chỉ email này. 

Để làm rõ vụ việc, Công an TP HCM đã có văn bản đề nghị Cục Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) Bộ Công an hỗ trợ xác minh xem địa chỉ email này còn tồn tại hay không và ai là người sử dụng địa chỉ email này. Cục C50 trả lời, các nội dung mà công an TP Hồ Chí Minh đề nghị cung cấp được bảo mật theo chính sách cung cấp dịch vụ của Google được pháp luật Việt Nam bảo vệ nên không thể đáp ứng yêu cầu. Công an TP HCM có thể liên hệ qua bộ phận Interpol để đề nghị hỗ trợ từ Google.

Trong một diễn biến khác, trước thời điểm ông Mỹ làm đơn tố cáo, Nga từng có đơn gửi Công an quận 2, Công an quận 7 tố cáo mình bị ông Mỹ ép quan hệ tình dục, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm... Tuy nhiên, khi cơ quan công an mời lên làm việc thì Nga không đến, sau đó thì rút lại đơn tố cáo. Trong ảnh: Trương Hồ Phương Nga lúc chưa bị bắt./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Luật sư của Hoa hậu Phương Nga nói gì về bản “hợp đồng tình ái“?

VOV.VN - "Nếu như có thật “hợp đồng tình ái” giữa ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Trương Hồ Phương Nga thì vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản sẽ đổi chiều".

Nếu đại gia bãi nại, Hoa hậu Phương Nga có thoát trách nhiệm hình sự?

VOV.VN - “Đại gia” Cao Toàn Mỹ tính bãi nại cho hoa hậu Phương Nga nếu được trả lại tiền. Tuy nhiên, việc bãi nại có giúp hoa hậu thoát trách nhiệm hình sự?

Hoa hậu Phương Nga đã vận dụng “quyền im lặng” ra sao?

VOV.VN - Theo luật sư bào chữa cho Hoa hậu Phương Nga, sự im lặng của cô này trong suốt quá trình điều tra không thể coi là không thành khẩn trong khai báo

Chưa làm rõ hợp đồng tình cảm của hoa hậu Phương Nga

Viện KSND TP.HCM cho rằng cơ quan điều tra vẫn chưa làm rõ được mối quan hệ tình cảm, mục đích đưa tiền giữa ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Trương Hồ Phương Nga.

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ hứa bãi nại nếu Hoa hậu Phương Nga trả lại tiền?

Theo luật sư, đại gia Cao Toàn Mỹ bác “hợp đồng tình dục” và sẵn sàng bãi nại nếu được trả lại tiền.

Làm rõ nhiều tình tiết mới quan trọng trong vụ Hoa hậu Phương Nga

Kết luận điều tra bổ sung đã làm rõ nhiều tình tiết quan trọng thể hiện sự lừa đảo có chủ đích của hoa hậu Phương Nga.

Làm rõ “hợp đồng tình cảm” giữa Hoa hậu Phương Nga và đại gia

Viện Kiểm sát yêu cầu cơ quan công an làm rõ "hợp đồng tình cảm" giữa Hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ

Vụ hoa hậu Phương Nga: Ông Mỹ tố người phát tán tài liệu

Ông Cao Toàn Mỹ làm đơn tố cáo ông L.M.N cho rằng ông này tung tin giả mạo các email, tin nhắn của ông Mỹ gửi Phương Nga lên internet. 

Tin cùng chuyên mục