Nhóm đối tượng ở Huế cho vay tiền với lãi suất đến 200%/năm

VOV.VN - Từ năm 2018 đến nay, các đối tượng đã cho hơn 950 lượt người vay hơn 11 tỷ đồng, lãi suất từ 180%/năm đến hơn 200%/năm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tạm giữ hình sự Nguyễn Đắc Hải Anh, 20 tuổi, ngụ tại thành phố Hà Nội, tạm trú Chung cư Aranya, thành Huế cùng 4 đối tượng khác về hành vi cho vay nặng lãi.

4 đối tượng cùng bị tạm giữ gồm: Võ Bá Đạt (23 tuổi), Nguyễn Tiến Đại (21 tuổi), Đàm Quang Trung (20 tuổi), cùng trú tại thành phố Hà Nội và Nguyễn Đức Giang (21 tuổi), trú tại tỉnh Bắc Giang. Cả 4 người này thuê trọ tại số 3/61 đường Dương Văn An, thành phố Huế.

Theo cơ quan điều tra, Hải Anh đã sử dụng mạng xã hội quảng cáo hoạt động cho vay tín dụng với thủ tục đơn giản, chỉ đạo đàn em phát tờ rơi, dán quảng cáo lên tường, cột điện, ngã tư và các vị trí đông người dễ nhìn thấy.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Mỗi người trong nhóm được giao phụ trách từng địa bàn cụ thể, có trách nhiệm thẩm định khả năng tài chính người vay, thực hiện các thủ tục cho vay và đòi nợ. Lãi suất cho vay hơn 20%/tháng.

Khoảng 9h30 ngày 25/8, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an thành phố Huế đồng loạt khám xét khẩn cấp chỗ ở của nhóm Hải Anh tại phòng 210-CT2 Chung cư Aranya và nhà số 3/61, đường Dương Văn An, TP Huế.

Tại đây, Cảnh sát thu giữ hơn 100 triệu đồng; 4 thùng đựng sổ sách, tài liệu thể hiện việc cho vay cùng nhiều hung khí dùng để đòi nợ. Tại cơ quan Công an, nhóm Hải Anh khai từ năm 2018 đến nay, nhóm này đã cho hơn 950 lượt người vay hơn 11 tỷ đồng, lãi suất từ 180%/năm đến hơn 200%/năm.

Thượng tá Đinh Xuân Đại, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết lực lượng Cảnh hình sự tiếp tục tấn công trấn áp tội phạm, trong đó có các đối tượng tín dụng đen. Mục tiêu là phòng ngừa răn đe, không để các đối tượng này tiếp tục vi phạm gây bất ổn tình hình trật tự trên địa bàn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Triệt phá ổ nhóm tín dụng đen và mua bán trái phép ma túy

VOV.VN -Lực lượng Công an thu giữ tài liệu liên quan đến hoạt động "tín dụng đen" cùng nhiều ma túy của nhóm đối tượng.

Lào Cai triệt phá hàng loạt “ổ tín dụng “đen” cho vay nặng lãi

VOV.VN - 4 cơ sở được kiểm tra ở Lào Cai cho thấy đều cho vay lãi suất cao, từ 108 - 180%)/năm.

Tín dụng đen: Sau lời đường mật là lãi suất “cắt cổ”

VOV.VN -Phía sau những lời dụ dỗ ngon ngọt đó là một mức lãi suất “cắt cổ” tương đương từ 109,5 đến 182,5%/1 năm

Tin cùng chuyên mục