Công an nổ súng để bắt đối tượng bỏ chạy khỏi phiên tòa

Nổ súng bắt đối tượng bỏ chạy khỏi phiên tòa

VOV.VN - Bước đầu, đối tượng Nguyễn Văn Trung khai nhận lý do bỏ trốn khỏi phiên toà là do không đồng tình với cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát.

Rạng sáng 21/6, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã bắt giữ Nguyễn Văn Trung (sinh năm 1983; ở tổ 7 phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) khi đối tượng đang lẩn trốn gần tổ 7 phường La Khê, quận Hà Đông. Nguyễn Văn Trung là kẻ đã bỏ chạy khỏi phiên tòa xét xử và lẩn trốn gần 3 ngày. 

Bước đầu, Nguyễn Văn Trung khai nhận lý do bỏ trốn khỏi phiên toà là do không đồng tình với cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát nhân dân quận Hà Đông, đưa đối tượng ra xét xử vào ngày 18/6 vì tội "tàng trữ, sử dụng trái phép súng quân dụng", "đe dọa giết người" là không đúng và không khách quan.

 cong an no sung de bat doi tuong bo chay khoi phien toa hinh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Trung tại cơ quan công an. 

Trung cho rằng mình không hề dùng báng súng đánh người yêu, không hề có hành vi dí súng vào đầu đe doạ… như cáo trạng truy tố. Lợi dụng sơ hở, cán bộ hỗ trợ tư pháp mở còng để chuẩn bị vào phiên toà xét xử, Trung đã vùng bỏ chạy khỏi trụ sở Toà án nhân quận Hà Đông.

Khi chạy khỏi trụ sở Toà án nhân nhân dân quận Hà Đông, 2 ngày đầu tiên Nguyễn Văn Trung nằm im trong trường THPT Nguyễn Huệ (quận Hà Đông) không ăn uống. Đến rạng sáng 21/6 khi mò về nhà người quen ở tổ 7, phường La Khê, quận Hà Đông thì bị bắt giữ. Bản thân Trung cũng đã viết sẵn đơn đầu thú nhưng đối tượng quanh co không nói rõ khi nào sẽ đầu thú.

Công an quận Hà Đông thông tin, đối tượng Trung rất manh động khi cầm 2 thanh sắt vót nhọn chống trả lực lượng chức năng và định trèo lên mái nhà bỏ trốn. Để khống chế đối tượng, cảnh sát hình sự công an quận Hà Đông đã kịp thời nổ súng trấn áp. Quá trình vây bắt diễn ra bảo đảm an toàn cho nhân dân và cán bộ, chiến sĩ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close