Nợ tiền, báo tin giả bị cướp 800 triệu đồng

VOV.VN - Nợ quá nhiều tiền, ông Lâm nói với người thân mình bị 2 đối tượng làm cho bất tỉnh và cướp đi 800 triệu đồng.

Ngày 28/10, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa hoàn tất hồ sơ và chuyển Công an huyện Cái Bè điều tra về trường hợp  một thương lái lúa gạo báo giả bị cướp 800 triệu đồng, để xử lý theo Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền".

Theo điều tra, khoảng 15h ngày 10/10, ông Lê Thanh Sang (46 tuổi, ngụ phường 1, thị xã Cai Lậy) là chủ cơ sở xay xát lúa gạo Công Thành điện thoại cho ông Lê Thanh Lâm (46 tuổi, ngụ xã Mỹ Hạnh Trung, thị xã Cai Lậy) là một thương lái mua bán lúa gạo để hỏi công việc thì được tin báo ông Lâm gặp nạn.

Sau đó, ông Sang tổ chức tìm kiếm và phát hiện ông Lâm đang ngồi gục tại huyện lộ 72 (đoạn qua xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè) và đưa đến trạm y tế xã Mỹ Hội cấp cứu, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy để tiếp tục điều trị.

Lúc ở bệnh viện, ông Lâm nói với  người thân rằng, trong lúc đi trả tiền, ông bị 2 thanh niên đi xe mô tô dùng một vật giống kim tiêm đâm vào người làm bất tỉnh và cướp đi 800 triệu đồng. Vụ việc trình báo đến cơ quan công an.  

Từ kết quả khám nghiệm hiện trường và thu thập chứng cứ, cơ quan điều tra nhận thấy có nhiều mâu thuẫn trong lời khai của nạn nhân nên nhận định có thể không xảy ra vụ cướp.

Qua hơn nửa tháng, đến ngày 25/10, biết không thể chối cãi trước những chứng cứ rõ ràng nên ông Lê Thanh Lâm đã thừa nhận là báo tin giả. Ông đã khai nhận không có việc bị cướp tài sản và cũng không bị các đối tượng dùng kim tiêm đâm vào người. Ông Lâm khai,  do cách đây khoảng 2 năm, trong lúc mua bán gạo, ông làm thất thoát khoảng 800 bao gạo với tổng trị giá khoảng 400 triệu đồng. Tuy nhiên, ông không nói việc này với gia đình mà đi vay mượn dẫn đến “lãi mẹ đẻ lãi con”.

Ngày 10/10, lợi dụng bệnh tai biến tái phát, ông Lâm nói dối là mình bị cướp 800 triệu đồng để "đánh lừa" chủ nợ và gia đình./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Báo tin giả có bắt cóc trẻ em để “điều động” công an

Để công an nhanh chóng đến hiện trường giải quyết mâu thuẫn giữa
hai người, Huân đã gọi điện báo tin giả là có bắt cóc trẻ em.

Vợ giám đốc doanh nghiệp báo tin giả bị bắt cóc đòi tiền chuộc 10 tỷ

Công an Quảng Bình vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Thị Phương (30 tuổi, trú tại xã Lộc Ninh, Quảng Bình) do hành vi cung cấp thông tin giả.

Mâu thuẫn với chồng, báo tin giả mất trộm số tiền “khủng”

VOV.VN - Do có mâu thuẫn với chồng, bà Phạm Thị Phiến đã báo mất trộm một số tiền lớn để công an điều tra chồng cho “bõ ghét”.

Nhắn tin giả bạn trai để lừa thiếu nữ vào nhà nghỉ

Biết C đã có bạn trai, Quang giả bạn trai C gọi điện hẹn gặp tâm sự ở nhà trọ. C đến thấy không phải bạn mình, bỏ về bị Quang khống chế

Tin cùng chuyên mục