Nổi cơn ghen gây thảm án rồi tự tử chỉ vì một tin nhắn điện thoại

Chỉ vì một tin nhắn trong điện thoại mà Quang đã nổi cơn ghen tức, giết chết cô nhân tình trẻ, rồi tự dùng dao đâm vào ngực mình nhiều nhát để tự tử, nhưng không chết.

Ngày 16/9, TAND Cấp cao TP.HCM xử phúc thẩm đã tuyên giữ nguyên mức án 20 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Quang (SN 1971, ở tỉnh Đắk Lắk) can tội “giết người”.

Trước đó, bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM đã bị Viện KSND cùng cấp kháng nghị, cho rằng mức án trên chưa tương xứng với hành vi phạm tội, yêu cầu tăng hình phạt đối với bị cáo Nguyễn Quang lên tù chung thân. Sau khi xem xét, Tòa phúc thẩm đã bác kháng nghị này. 

Bị cáo Nguyễn Quang tại tòa

Theo nội dung bản án, mặc dù đã có vợ và 3 người con, nhưng trong lúc đi làm ăn xa Nguyễn Quang vẫn lén lút sống như vợ chồng với  chị L.T.K.A (SN 1982). Vào chiều 31/3/2013, Quang đến tiệm tóc chở A đi chơi, rồi tối về ngủ lại đây với chị A.

Đến khuya cùng ngày, điện thoại chị A báo có tin nhắn, trong lúc chị A đọc tin nhắn thì Quang lén nhìn thấy nội dung trong điện thoại có người nhắn đến “hẹn gặp nhau chỗ cũ”. Lúc này, Quang nảy sinh cơn ghen tức vì nghi chị A có nhân tình khác nên cả hai cãi nhau.

Bị Quang tát vào mặt, chị A chụp lấy cây kéo đâm trúng ngực Quang gây xây xát. Quang giật được cây kéo ném xuống đất. 

Sau một hồi giằng co, Quang một tay chụp lấy một con dao, một tay chụp lấy ống tuýp sắt chém, đánh liên tiếp vào người A khiến chị này tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Quang lấy dao tự cắt cổ tay và tự đâm vào ngực mình nhiều nhát đến khi bất tỉnh.

Nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Hóc Môn đã có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc, đồng thời đưa Quang đến bệnh viện cấp cứu. Hung thủ bị bắt sau khi được xuất viện.

Kết quả xác minh cho thấy, tất cả các hung khí gây án đều là những công cụ có sẵn sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày tại tiệm tóc của chị A./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên