Bắt nữ quái chuyên trộm tiền của tiểu thương

“Nữ quái” 5 tiền án chuyên trộm tiền của tiểu thương

VOV.VN - Đối tượng Võ Thị Tý, người từng có 5 tiền án và 2 tiền sự được xác định đã trộm tiền của tiểu thương.

Công an thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Thị Tý (33 tuổi), trú xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Thời gian qua, Công an thành phố Đồng Hới nhận được nhiều đơn thư, phản ánh việc nhiều tiểu thương ở chợ Đồng Hới bị mất trộm tài sản với giá trị lớn. Qua theo dõi phát hiện đối tượng nghi vấn là Võ Thị Tý, người từng có 5 tiền án và 2 tiền sự.

Khi đối tượng này đang lấy xấp tiền 27 triệu đồng của tiểu thương Hà Thị Lơn thì trinh sát ập vào bắt quả tang. Tại cơ quan Công an, bước đầu Tý khai nhận là thủ phạm của ít nhất 8 vụ trộm tài sản của tiểu thương chợ Đồng Hới và nhiều vụ ở các chợ khác trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Thủ đoạn trộm cắp của “nữ quái” này rất tinh vi. Tý vào chợ quan sát xem tiểu thương để ví tiền, điện thoại ở vị trí nào, sau đó, giả vờ mua thật nhiều hàng, lừa tiểu thương đi lấy thêm hàng ở quầy khác cho đủ số lượng. Khi tiểu thương đi qua quầy khác thì Tý mau chóng mở ví lấy đi số tiền và biến mất.

Một thủ đoạn khác, đối tượng vào chợ mua hàng thật nhưng với số lượng ít rồi xin số điện thoại của tiểu thương, hẹn lần sau mua nhiều hàng hơn nữa. Khoảng nửa tháng sau, Tý gọi điện nhờ tiểu thương đưa hàng đã đặt ra trước cổng chợ Đồng Hới. Khi tiểu thương cầm hàng chờ ở cổng đợi nhận tiền thì Tý đã xuất hiện trong quầy, lấy trộm tiền trong ví bị hại rồi trốn mất.

Tiểu thương Hà Thị Lơn (54 tuổi), cho biết, chị đã bị lừa 3 lần với số tiền mất là 111 triệu đồng.    

Công an thành phố Đồng Hới cảnh báo, các tiểu thương không nên cả tin, lơ là với tài sản của mình, những ai là bị hại thì sớm đến cơ quan chức năng để trình báo. Hiện vụ án đang mở rộng điều tra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close