Nữ thẩm phán bị điều tra tội nhận hối lộ

Trong khi giải quyết vụ án về vi phạm giao thông, nữ thẩm phán ở thị xã Sơn Tây thông qua thư ký đã nhận một khoản tiền để bị cáo được hưởng án treo.

Theo cơ quan tố tụng, Nguyễn Văn T. (ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) bị Viện Kiểm sát Nhân dân thị xã Sơn Tây (Hà Nội) truy tố về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. 

Sau khi hoàn tất cáo trạng, Tòa án Nhân dân thị xã Sơn Tây xét xử, do bà Bùi Thị Tú làm chủ tọa, Lê Việt Phương - thư ký phiên tòa.

Trước khi vụ án bị đưa ra xét xử, bị can T. đã đến tòa gặp thẩm phán để hỏi về mức hình phạt. Nghe thẩm phán nói, sẽ phải chịu hình phạt tù giam, bị can T. trình bày hoàn cảnh, xin được giúp đỡ cho hưởng án treo.

Bị can được thẩm phán nói qua gặp thư ký Phương. Trong cuộc gặp, T. tiếp tục nêu hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, thì được bà Phương cho biết phải "bồi dưỡng" 55 triệu đồng để nhận án treo.

Tháng 6/2019, bị can T. được bà Phương cho tài khoản ngân hàng và đồng ý nhận trước 50 triệu đồng, số còn lại thì chuyển sau. Sau khi chuyển tiền, T. đã gặp bà Tú để thông báo lại.

Khi đó, bà Tú đã dặn T. lo nốt số tiền, và làm đơn xin giảm án gửi đến tòa để xem xét. 

Ngày 24/6/2019, bị can T. tiếp tục chuyển cho Phương 5 triệu đồng còn lại. Ba ngày sau, kết thúc phiên tòa sơ thẩm, T. bị tuyên phạt 15 tháng tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách 30 tháng.

Sau đó, T. đã làm đơn tố cáo sai phạm của thẩm phán và thư ký.

Vào cuộc điều tra, đến nay, cơ quan tố tụng trung ương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với hai bà Tú, Phương về tội Nhận hối lộ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khởi tố vụ án, tạm đình chỉ công tác thẩm phán Nguyễn Hải Nam

Ngày 27/9, Cơ quan CSĐT Công an Quận 1 (TP HCM) đã khởi tố vụ án "xâm phạm chỗ ở của người khác".

Thẩm phán ở Bắc Giang “vòi tiền” để giảm tội cho 3 bị can

Tại cơ quan điều tra, ông Huyên không thừa nhận, cho rằng khoản tiền là để các bị can nộp, khắc phục hậu quả vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Truy tố nguyên Thẩm phán TAND huyện “chạy án“

Ông Giáp Văn Huyên- nguyên Thẩm phán TAND huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang bị truy tố về tội "Nhận hối lộ".

Tin cùng chuyên mục