Núp bóng tiệm cầm đồ cho vay nặng lãi, tàng trữ súng và ma túy

Núp bóng tiệm cầm đồ cho vay nặng lãi, tàng trữ súng và ma túy

VOV.VN -Đường dây cho vay nặng lãi núp bóng tiệm cầm đồ ở TP.HCM vừa bị triệt phá, công an thu giữ súng, nhiều hung khí và tang vật liên quan.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TPHCM đang tiến hành điều tra mở rộng đối với nhóm đối tượng từ các tỉnh, thành phía Bắc vào TPHCM cho vay nặng lãi vừa bị triệt phá. 

nup bong tiem cam do cho vay nang lai, tang tru sung va ma tuy hinh 1
Băng nhóm cho vay nặng lãi vừa bị triệt phá.

Theo Công an TPHCM, sau nhiều tháng theo dõi, cuối tháng 4/2020, các đội nghiệp vụ của Phòng Cảnh sát Hình sự đã phối hợp với Công an quận Bình Tân, bất ngờ kiểm tra hành chính tiệm cầm đồ 399, ở địa chỉ số 399 đường Trần Văn Giàu, khu phố 3, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.

Công an tạm giữ hình sự 6 người có mặt tại đây, trong đó có Nguyễn Bá Mẽ (33 tuổi, quê Thái Nguyên)- người đứng tên tiệm cầm đồ.

Qua khám xét, lực lượng chức năng tiến hành thu giữ 160 bộ hồ sơ cho vay, 12 sổ ghi chép số tiền, thông tin cho vay của các con nợ, 14 xe gắn máy, 1 ô tô, 1 súng ngắn bắn đạn cao su, 3 áo giáp, 13 mã tấu và nhiều hung khí, dao tự chế các loại, 1 bịch chứa 18 viên ma tuý tổng hợp.

nup bong tiem cam do cho vay nang lai, tang tru sung va ma tuy hinh 2
Nhiều "hàng nóng" bị thu giữ.

Tại nhà riêng của Nguyễn Bá Mẽ, lực lượng chức năng khám xét và thu giữ thêm 356 viên nén ma tuý tổng hợp cùng một số tang vật có liên quan…

Đối tượng Mẽ khai nhận đã trực tiếp điều hành, thuê nhân viên trả lương từ 10 – 15 triệu đồng/người/tháng để mở rộng hoạt động cho vay và chỉ đạo từ xa. Băng nhóm này cho vay từ 5 – 300 triệu đồng/người với mức lãi suất 20 – 45%/tháng.

Hiện Công an đang tạm giữ nhóm đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close