Phát hiện 4 container lá khat và shisha độc hại gấp 500 lần ma túy chuyển về từ Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất

Phát hiện 4 container lá khat và shisha độc hại gấp 500 lần ma túy

VOV.VN - 4 container chứa lá Khat và Shisha đều có xuất xứ từ các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất và Somali, cập cảng Hải Phòng vào ngày 26/4 và 1/5.
phat hien 4 container la khat va shisha doc hai gap 500 lan ma tuy hinh 1
Sáng 12/5, tại kho bãi cảng Nam Hải Đình Vũ, Cục Hải quan và Công an TP. Hải Phòng đã tiến hành mở 1 container chứa lá Khat - một loại ma tuý thảo dược và 3 container chứa shisha, có nguồn gốc từ nước ngoài.
phat hien 4 container la khat va shisha doc hai gap 500 lan ma tuy hinh 2
Lực lượng chức năng cho biết, 4 container chứa lá Khat và Shisha đều có xuất xứ từ các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) và Somali, cập cảng Hải Phòng vào ngày 26/4 và 1/5 vừa qua.
phat hien 4 container la khat va shisha doc hai gap 500 lan ma tuy hinh 3
Số hàng hóa trên nằm trong tổng 3 lô hàng gồm 29 container, mỗi thùng hàng chở 26 tấn "theo thuốc lá" và được nhập bởi một đơn vị doanh nghiệp tại Việt Nam, tuy nhiên hiện doanh nghiệp này từ chối nhận trách nhiệm về 4 container trên.
phat hien 4 container la khat va shisha doc hai gap 500 lan ma tuy hinh 4
Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm đếm tổng số lượng hàng hóa trong 4 container để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. (Ảnh: An ninh Thủ đô)
phat hien 4 container la khat va shisha doc hai gap 500 lan ma tuy hinh 5
Đây không phải lần đầu tiên lực lượng chức năng TP. Hải Phòng phát hiện doanh nghiệp vận chuyển lá Khat và Shisha. (Ảnh: An ninh Thủ đô)
phat hien 4 container la khat va shisha doc hai gap 500 lan ma tuy hinh 6
Lá khát (hay còn được gọi là lá thiên đường), có chứa chất cathinone – một chất kích thích giống ma túy tổng hợp amphetamine nhưng có tác dụng nhanh hơn và có mức độ nguy hiểm hơn ma túy đá gấp nhiều lần và độc hại hơn các loại ma túy thông thường gấp 500 lần. Lá khát hiện nay nằm trong danh mục các chất ma túy.
phat hien 4 container la khat va shisha doc hai gap 500 lan ma tuy hinh 7
Trước đó ngày 20/3 vừa qua, Cục Hải quan TP.Hải Phòng đã phát hiện 2 container chứa lá Khat và Shisha, có nguồn gốc từ Bờ Biển Ngà được chuyển về Việt Nam với mục đích vận chuyển tiếp sang nước thứ 3. (Ảnh: Người đưa tin)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close