Phúc XO khai: Sợ bị đánh nên phải cho khách dùng ma túy tại quán

Trả lời câu hỏi của HĐXX, Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) khai do sợ bị khách đánh nên buộc phải cho khách dùng ma túy trong quán karaoke của mình.

Chiều 16/6, TAND TPHCM tiếp tục xét xử Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) và 12 đồng phạm về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy; Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Trả lời câu hỏi của HĐXX, Phúc XO khai nhờ Đỗ Ngọc Kiều Loan (34 tuổi) đứng tên kinh doanh quán karaoke XO Pharaon, chi phí là 20 triệu đồng/tháng. Phúc cũng khai, do "không biết chữ" nên nhờ bố (ông Tri) đứng tên để thành lập công ty, nơi kinh doanh karaoke. 

Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) tại phiên tòa. (Ảnh: Lao động)

Bố của bị cáo Phúc (ông Tri) cho biết, ông không điều hành, kinh doanh quán karaoke trên và xác nhận Loan không phải là vợ Phúc.

HĐXX hỏi Phúc XO có biết là khách vào quán để sử dụng ma túy hay không? Bị cáo này trả lời là không biết, đến khi khách bị bắt vì sử dụng ma túy (trong đó có Nghĩa) thì Phúc mới biết khách vào để sử dụng trong quán của mình.

"Khi bị cáo ngăn cản khách sử dụng ma túy thì bị hành hung, bị đánh teo giò. Trong cuộc họp với nhân viên, bị cáo có nhắc nhở nhân viên nghiêm cấm họ sử dụng ma túy, không cung cấp ma túy cho khách... Tuy nhiên, vì rút kinh nghiệm của bản thân, bị cáo có nhắc nhân viên là nếu khách có vào nhưng xăm mình, đi từ bar vào, họ có sử dụng ma túy lén lút thì cứ để họ sử dụng chứ không nên ngăn cản" - Phúc XO khai.

Phúc XO cũng phủ nhận việc thu thêm 200 ngàn tiền cho khách chơi ma tuý trong quán.

"Ý của bị cáo là khách có vào sử dụng ma túy thì bị cáo cũng không có thu thêm 200 ngàn, khác với lời khai của các đồng phạm", Phúc khai trước HĐXX.

Theo cáo trạng, quán karaoke XO Pharaon 29 Trường Chinh do Phúc làm chủ nhưng anh ta nhờ người bạn tên Đỗ Ngọc Kiều Loan (34 tuổi) đứng tên.

Đầu tháng 11/2018, để lôi kéo khách đến quán, Phúc bắt đầu cho khách thuê phòng để sử dụng ma túy. Trong các cuộc họp với nhân viên, Phúc đều chỉ đạo không được buôn bán ma túy, không đi mua ma túy giùm cho khách; tuy nhiên, khi khách cần các dụng cụ để sử dụng ma túy như ống hút, dĩa… thì phải cung cấp.

Với những khách thuê phòng để sử dụng ma túy, phải trả phụ thu 200.000 đồng một giờ và trên hóa đơn ghi chữ "B". Trường hợp khách sử dụng bàn DJ và nhân viên chỉnh âm lượng thì thu thêm 400.000 đồng mỗi tiếng. Cơ quan điều tra xác định, từ khi hoạt động đến khi bị bắt, Phúc thu lợi khoảng 600 triệu đồng./.