Quản lý cùng nhân viên bảo vệ dàn cảnh cướp hơn 1 tỷ ở Sài Gòn

Liên quan đến vụ cửa hàng Viettel bị cướp, cơ quan công an đã làm rõ đây chỉ là màn kịch của gã quản lý và nhân viên bảo vệ hòng lấy trộm tài sản.

Công an Q. Tân Phú, TPHCM đang tạm giữ 2 đối tượng Đỗ Minh Hải (SN: 1991, quê Kiên Giang) và Nguyễn Văn Hướng (SN 1973, quê Hà Nam) để điều tra về hành vi liên quan đến thông tin vụ cướp xảy ra tại cửa hàng Viettel ở địa chỉ số 400 Lũy Bán Bích (P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú).

ven man kich vu cua hang viettel bi cuop hon 1 ty dong trong dem hinh 1
Gã quản lý cùng nhân viên bảo vệ dàn cảnh cướp hơn 1 tỷ ở Sài Gòn.

Theo đó, Hải là quản lý trưởng của cửa hàng điện thoại, còn Hướng là nhân viên bảo vệ. Do làm quản lý nên Hải nắm được sơ hở của của hệ thống camera tại cửa hàng này và nảy sinh ý đồ đen tối.

Ngày 29/3, Hải cho một bảo vệ nghỉ phép và còn lại một mình Hướng làm việc. Chiều đó, Hải nói có việc về sớm và gửi xe máy lại để tạo chứng cứ ngoại phạm. Tuy nhiên, nhân lúc mọi người không để ý thì hắn lẻn lên lầu 1 trốn.

Đến tối khuya, khi nhân viên về hết, Hải bịt mặt xuống nói Hướng ngồi vào góc cột để Hải dùng băng keo trói lại rồi leo lên kệ phía sau quầy thu ngân dùng băng keo giấy dán mắt camera phía trên trần nhà và tháo ổ cứng camera cho vào nhà vệ sinh xối nước.

Sau đó, Hải trộm 102 điện thoại đắt tiền, 1 máy tính bảng trị giá hơn 1 tỷ đồng tấu thoát. Đến rạng sáng ngày 30/3, Hướng tự cởi trói cho mình và lấy trộm 2 chiếc điện thoại di động hiệu Oppo cất riêng rồi mới trình báo công an.

Khi được làm việc, Hải và Hướng thống nhất khai báo gian dối với cơ quan điều tra nhưng không thể qua mắt các điều tra viên dày dạn kinh nghiệm.

Qua đấu tranh, chúng buộc phải thừa nhận hành vi phạm tội. Hiện vị án đang được mở rộng điều tra./.

  GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
  GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
  Theo Thanh Minh/Công an TPHCM
  PC_Article_AfterShare_1
  PC_Detail_Footer_470_2
  PC_Detail_SponsorLink

  Bài liên quan

  PC_Detail_Footer_470
  Video đang được xem nhiều
  Clip: Tài năng của “Cristiano Ronaldo mới”, Joao Felix
  VOV.VN - Clip những kỹ năng khiến cho Joao Felix được giới chuyên môn và người hâm mộ ca ngợi là “Cristiano Ronaldo mới”.
  GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
  VOV-left-160x600
  VOV-right-160x600
  VOV_BalloonAds