Súng kíp phát nổ bắn 5 viên đạn vào cổ tay người đàn đông

Súng kíp phát nổ bắn 5 viên đạn vào cổ tay người đàn ông

VOV.VN -Thấy nhà bạn có khẩu súng kíp, anh Th lấy xuống xem thì bất ngờ súng phát nổ, 5 viên đạn cắm thẳng vào cổ tay người này.

Ngày 11/5, thông tin từ bệnh viện Trường Đại Học Y Khoa Vinh cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật lấy nhiều mảnh đạn bằng chì từ cổ tay của một nam bệnh nhân. Vết thương của đã ổn định sau phẫu thuật.

sung kip phat no ban 5 vien dan vao co tay nguoi dan dong hinh 1

Hình ảnh chụp Xquang cho thấy nhiều mảnh đạn chì lớn găm vào cổ tay nam bệnh nhân.

Trước đó, anh  Lô Văn Th. (27 tuổi, trú tại xã Lạng Khê, Con Cuông, Nghệ An) sang nhà bạn chơi, thấy khẩu súng kíp gác trên mái nhà nên kéo xuống xem. Bất ngờ súng nổ, 5 viên đạn bắn thẳng vào cổ tay phải của anh.

Bệnh nhân tự băng bó vết thương tại nhà. 1 ngày sau, bệnh nhân đến Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh để thăm khám. Tại đây, các bác sĩ phát hiện anh Th. bị vỡ đầu dưới xương quay, tổn thương cung động mạch gan tay sâu, không tổn thương gân gấp duỗi và các dây thần kinh.

Trong cổ tay anh Th còn 4 mảnh đạn lớn bằng chì và nhiều mảnh kim loại nhỏ khác, 1 viên lớn đã xuyên từ trước ra sau.

Tuy nhiên do nhập viện muộn, tổn thương động mạch dù đã được băng bó tốt nhưng chất độc trong đạn súng kíp đã làm bàn tay phải của bệnh nhân sưng nề, bầm tím. Các bác sĩ phải lấy hết các mảnh đạn và chất độc, cắt lọc sạch vết thương, ghép lại mảnh xương vỡ, thắt động mạch bị đứt do quá thời gian có thể nối.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng được cho dùng kháng sinh liều cao để chống nhiễm trùng, chống nguy cơ bị uốn ván và nhiễm khuẩn. Hiện bàn tay phải của anh Th. đã hết sưng, các ngón đủ tuần hoàn nuôi dưỡng nên hồng hào trở lại, cử động các ngón phục hồi 100%./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close