Tài liệu về quốc tịch thứ hai của Vũ “nhôm” không được HĐXX chấp nhận

VOV.VN - Tài liệu liên quan đến quốc tịch của Phan Văn Anh Vũ là những bản photo, được viết bằng tiếng nước ngoài và không đảm bảo tính pháp lý.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều nay (27/11), phiên tòa xét xử Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm", Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79), Trần Phương Bình (nguyên Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đông Á) và các đồng phạm trong vụ thất thoát xảy ra ở Ngân hàng Đông Á, tiếp tục làm việc.

tai lieu ve quoc tich thu hai cua vu nhom khong duoc hdxx chap nhan hinh 1
Phiên tòa xét xử ngày 27/11.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tối cao giữ quyền công tố tại tòa bắt đầu công bố bản cáo trạng dài gần 90 trang, truy tố 26 bị cáo với 3 tội danh: Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản; Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, gây thiệt hại hơn 3.600 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB)

Trước đó, cuối giờ làm việc buổi sáng, luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch, bào chữa cho bị cáo Phan Văn Anh Vũ đề nghị được cung cấp một số chứng cứ mới cho Hội đồng xét xử. Tuy nhiên, sau khi xem xét, nghiên cứu, Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Phạm Lương Toản cho biết, một số nội dung trong các tài liệu này đã có trong hồ sơ.

PC_Article_Middle

Riêng với tài liệu liên quan vấn đề quốc tịch của Phan Văn Anh Vũ, chủ tọa cho rằng đó là những bản photo, được viết bằng tiếng nước ngoài, chưa dịch sang tiếng Việt, không phải là ngôn ngữ sử dụng trong phiên tòa nên Hội đồng xét xử không chấp nhận tài liệu này do không đảm bảo tính pháp lý.

Ngày mai, tòa tiếp tục làm việc và dự kiến kéo dài đến hết ngày 25/12./.

Ngọc Xuân/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Vũ Nhôm Phan Văn Anh Vũ xét xử Vũ nhôm phiên tòa xét xử Vũ nhôm quốc tịch thứ hai của Vũ nhôm

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x