Thông tin mới về vụ CSGT Đồng Nai bị tố “bảo kê” xe quá tải

VOV.VN - Công an tỉnh Đồng Nai chưa thông tin cụ thể, mà chỉ cho biết sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra theo quy định, làm càng sớm càng tốt.

Liên quan đến vụ việc lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai bị cấp dưới tố “bảo kê” cho xe quá tải, Phó giám đốc phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang thực hiện các bước kiểm tra, trên tinh thần làm “càng sớm càng tốt”.

CSGT đang kiểm tra xe quá tải trên QL 20 thì bị can thiệp phải để xe vi phạm đi, được cắt ra từ clip mà 2 CSGT cung cấp cho báo Tuổi Trẻ.

Theo đó, sau 2 ngày xuất hiện thông tin, clip ghi lại nội dung có sự can thiệp của lãnh đạo cấp đội, cấp phòng Phòng Cảnh sát giao thông Đồng Nai vào quá trình xử lý vi phạm giao thông khi lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ trên Quốc lộ 20, đến sáng 25/11, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã họp bàn, xử lý vụ việc.

Tuy vậy, Đại tá Văn Quyết Thắng, Phó giám đốc phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai chưa thông tin cụ thể, mà chỉ cho biết sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra theo quy định, làm càng sớm càng tốt.

Cũng liên quan đến vụ việc, Thượng tá Đặng Thế Trung, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận đã làm việc với Ban giám đốc Công an tỉnh; tuy nhiên khi được hỏi vì sao đơn tố cáo đã có hơn 1 tháng nhưng không điều tra, xử lý, ông Trung không trả lời với lý do không có thẩm quyền phát ngôn.

Trước đó, dư luận bất ngờ với việc 2 sĩ quan thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai có đơn tố giác lãnh đạo và có kèm theo các clip ghi lại nội dung các lãnh đạo cấp đội và cấp phòng thuộc Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai có hành vi “bảo kê”, can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm giao thông. Âm thanh, hình ảnh trong các clip cho thấy, các xe khi đang bị xử lý vì chở hàng quá tải trên Quốc lộ 20 thì có cuộc gọi tới tổ cảnh sát giao thông đang làm việc với các nội dung như: “xe của sếp lớn”, “xe đã gửi đội”, “xe này gửi một tháng mấy triệu đó mà”… rồi yêu cầu cho xe vi phạm đi./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Bị giang hồ đe dọa vì "tố" xe quá tải lọt trạm cân quá dễ

Sau khi tố cáo việc 2 xe có dấu hiệu chở quá tải vượt trạm cân một cách khó hiểu, người phụ nữ đã bị nhiều đối tượng xăm trổ đến đe dọa.

Ghi hình xe quá tải ở Bình Định, phóng viên bị côn đồ cầm dao dọa giết

VOV.VN - Phóng viên ghi hình ảnh xe chở quá tải, gây ô nhiễm môi trường tại phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn (Bình Định) bị một nam thanh niên cầm dao dọa giết.

Khởi tố đối tượng dọa giết phóng viên ghi hình xe quá tải ở Bình Định

VOV.VN - Thời điểm, ông Bình dọa chém phóng viên, công ty của ông này đang nhận thầu chở đất để san lấp mặt bằng làm khu dân cư ở phường Nhơn Bình.

Tin cùng chuyên mục