Thông tin mới vụ bé gái tố nhân viên Trung tâm BTXH Bình Dương xâm hại

Thông tin mới vụ bé gái tố nhân viên Trung tâm BTXH Bình Dương xâm hại

VOV.VN - Sở LĐ-TB-XH Bình Dương yêu cầu trung tâm tường trình, báo cáo, làm rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định.

Trưa 27/11, ông Lê Minh Quốc Cường, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương xác nhận, Sở này đã nhận được thông tin em H. (sinh năm 2001) tố cáo một nhân viên của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương (địa chỉ tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) đã có hành vi xâm hại tình dục em.

thong tin moi vu be gai to nhan vien trung tam btxh binh duong xam hai hinh 1
Ảnh minh họa

Ông Lê Minh Quốc Cường cho biết thêm, về vụ việc này, Văn phòng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cũng có thông báo qua zalo cá nhân truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng cho giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TPHCM và Bình Dương rà soát, làm việc với Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương về đơn tố cáo.  

Sáng 27/11, lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Bình Dương đã xuống làm việc với trung tâm. Qua làm việc xác định, bé H. có thời gian dài ở trung tâm, đầu năm 2019 em đã rời khỏi đây; người bị tố xâm hại bé H. là V. đang là bảo vệ hợp đồng của trung tâm. 

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Bình Dương yêu cầu trung tâm tường trình, báo cáo, làm rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định. Trung tâm phải tạo điều kiện, hỗ trợ cơ quan chức năng làm rõ sự việc. Khi cơ quan chức năng vào cuộc sẽ có quyết định đình chỉ công tác nhân viên bảo vệ bị tố cáo để phục vụ công tác điều tra. 

Trước đó, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã tiếp nhận đơn của em H. tố cáo một nhân viên của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương có hành vi xâm hại tình dục, hiếp dâm em H. trong thời gian em ở trung tâm này (từ năm 2017 đến năm 2019). Đến năm 2019, em H. được chuyển về Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close