Thông tin mới vụ đào trộm mộ thiếu nữ tìm hơn 5 cây vàng

VOV.VN - 3 trong số 5 đối tượng bị bắt quả tang khi đang đào bới khu vực mộ chị Cát Thị H. để tìm vàng, hiện công an đang truy tìm 2 người còn lại.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 2/7 tại nghĩa trang khu dân cư Lạc Sơn (phường Thái Học, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương).

Ngay sau khi nhận thông tin vụ việc, Công an thị xã Chí Linh đã phối hợp với quần chúng nhân dân bắt quả tang 3 đối tượng về hành vi đào phần mộ của chị Cát Thị H. (SN 1986 – mất năm 2002, ở huyện Chí Linh, Hải Dương).

Các đối tượng bị người dân vây bắt.
Các đối tượng được xác định gồm Vũ Thị Thu Hà (37 tuổi, trú tại khu dân cư Thủy Lợi, phường Thạch Khôi, TP Hải Dương); Đỗ Văn Thảo (38 tuổi); Nguyễn Văn Linh (27 tuổi, trú tại thôn Phục Lễ, xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương). 

Hiện cơ quan công an đang tích cực truy tìm 2 đối tượng còn lại được cho là có liên quan đến vụ việc.

Quá trình đấu tranh, bước đầu công an xác định các đối tượng đào phần mộ của chị H. nhằm mục đích tìm hơn 5 cây vàng.

Hà được xác định là đối tượng chủ mưu. Theo lời khai ban đầu, trong lúc đi thăm chồng là Nguyễn Thế S. (đang thụ án tại Trại giam trên địa bàn tỉnh Hải Dương), Hà được chồng nói có người bạn tù cho biết về việc em họ tên H. mất cách đây nhiều năm được chôn cất cùng hơn 5 cây vàng. Sau đó người bạn tù chỉ cho S vị trí ngôi mộ này cũng như nơi cất giấu vàng.

Sau khi nghe được thông tin trên, Hà đã đến nghĩa trang để tìm vị trí ngôi mộ, thực hiện hành vi phạm tội.

Chiều 2/7, Hà rủ Thảo, Linh cùng 2 đối tượng nữa đi đào mộ và hứa sẽ chia cho mọi người một phần. Tuy nhiên, khi đang đào trộm ngôi mộ thì các đối tượng bị quần chúng nhân dân phát hiện, vây bắt và thông báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ./.

CTV Lê Tùng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x