Thủ đoạn của đối tượng chuyên trộm xe máy tay ga đắt tiền

VOV.VN - Sau khi trộm được xe, 2 đối tượng đem tráo biển số, làm lại chìa khóa, thay đổi kết cấu để sử dụng rồi bán lấy tiền để mua ma túy sử dụng.

Chiều 24/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Phú Nhất và Phạm Văn Tình cùng trú quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng về hành vi trộm cắp tài sản.

2 đối tượng tại cơ quan công an.

Từ đầu tháng 3 đến nay, Công an quận Ngũ Hành Sơn liên tục tiếp nhận thông tin các vụ mất trộm xe máy trên địa bàn và các quận lân cận. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 15h ngày 18/3, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã bắt quả tang đối tượng Phạm Văn Tình khi đang mang chiếc máy Honda SH ra khỏi bãi giữ xe của Bệnh viện Phụ sản – Nhi.

Tại cơ quan điều tra, Tình khai nhận cùng với một đối tượng tên Nguyễn Phú Nhất từ Tết Nguyên đán đến nay rủ nhau lập nhóm, mua sắm dụng cụ phá khóa xe để lấy trộm xe máy tại các điểm công cộng, khu nhà dân trên địa bàn 2 quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà.

Tình và Nhất chỉ chọn những xe máy tay ga đắt tiền để lấy cắp. Khi trộm được xe, chúng đưa vào gửi tại các bãi giữ xe công cộng, bệnh viện, chờ thời cơ thuận lợi mang vào tỉnh Quảng Nam để tiêu thụ.

Từ lời khai của Tình, qua miêu tả nhận dạng và công tác trinh sát khoảng 0h30 ngày 19/3, tổ trinh sát của Công an quận Ngũ Hành Sơn đã bất ngờ ập vào một tụ điểm ăn chơi trên địa bàn, khống chế Nguyễn Phú Nhất khi đối tượng đang còn phê ma túy cùng một nhóm bạn tại đây.

Xe máy tang vật.

Qua đấu tranh, Nhất và Tình khai đã thực hiện 9 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn. Sau khi trộm được xe, cả hai đem tráo biển số, làm lại chìa khóa, thay đổi kết cấu để sử dụng và bán lấy tiền để mua ma túy sử dụng.

Tiếp tục mở rộng điều tra, qua khám xét nơi cất giấu bí mật của băng trộm xe tại phòng trọ của đối tượng ở TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam và một số địa điểm khác, lực lượng Công an đã thu hồi 10 xe máy gồm chủ yếu Honda SH, Honda Winner, Yamaha Exciter./.

Thành Long/VOV miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Đối tượng nghiện ma túy trộm xe máy của người làm đồng

VOV.VN - Công an xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng bắt được đối tượng nghiện ma túy trộm xe máy của người đi làm đồng.

Truy bắt nhanh 2 đối tượng trộm xe ô tô giữa ban ngày

Thấy trên xe còn gắn chìa khóa nhưng không có người trong coi, Thanh và Đô liền nhảy lên xe nổ máy chạy mất.

Đôi nam nữ từ TPHCM ra TP Phan Thiết trộm xe máy

VOV.VN - 2 đối tượng khai nhận đều có nhiều tiền án về hành vi trộm cắp tài sản, là loại tội phạm hoạt động chuyên nghiệp tại TPHCM.

Tin cùng chuyên mục