Thư ký tòa án huyện bị bắt vì nhận tiền của đương sự

Thư ký TAND huyện đã nhận tiền của người đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn dân sự tổng số tiền 21 triệu đồng.

Ngày 4/12, ông La Hồng, Chánh án TAND tỉnh An Giang xác nhận, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trương Phú Phong, Thư ký TAND huyện Phú Tân để điều tra về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Bị can Phong bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Khoản 2, Điều 355, Bộ luật hình sự năm 2015.

Theo thông tin điều tra ban đầu, Phong là Thư ký TAND huyện Phú Tân được phân công là Thư ký trong quá trình giải quyết vụ án dân sự.

Trong quá trình làm việc Phong đã có hành vi yêu cầu và nhận của người đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn dân sự tổng số tiền 21 triệu đồng để giúp đương sự giải quyết nhanh vụ án./.

Theo Trần Lĩnh/Công an nhân dân

Viết bình luận

Tin liên quan

Thứ trưởng Bộ Công an: Cố gắng mới tra ra được hối lộ trong vụ AVG

VOV.VN - Kết quả điều tra việc đưa, nhận hối lộ trong vụ AVG thể hiện sự nỗ lực của lực lượng điều tra. Ngoài ra các bị can cũng thành khẩn khai nhận.

Nhận hối lộ 3 triệu USD, nộp lại 500 triệu đồng: Bao giờ khắc phục hết

VOV.VN -Cử tri, nhân dân đang rất quan tâm đến vụ AVG, có người nhận hối lộ hàng triệu USD mà mới nộp lại 500 triệu đồng thì đến bao giờ mới khắc phục hết.

Vụ Mobifone mua AVG: 2 cựu Bộ trưởng nhận hối lộ đối diện mức án nào?

VOV.VN -Theo quy định, của hối lộ là tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất khác trị giá 1 tỷ đồng trở lên thì bị phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Tin cùng chuyên mục