Xét xử vụ án hình sự có đến 28 bị cáo ra hầu Tòa

Tiền Giang xét xử vụ gây rối trật tự công cộng với 28 bị cáo

VOV.VN -Đây là một trong số vụ án nghiêm trọng, có số lượng bị cáo nhiều nhất tại tỉnh Tiền Giang từ trước đến nay, được dư luận quan tâm.

Ngày 25/5, Tòa án nhân dân Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang tổ chức xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 28 bị cáo với các tội danh “Cố ý gây thương tích, cố ý làm hư hỏng tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, gây rối trật tự công cộng” tại địa bàn Thị xã Cai Lậy. Đây là  một trong số vụ án nghiêm trọng, có số lượng bị cáo nhiều nhất tại tỉnh Tiền Giang từ trước đến nay, được dư luận quan tâm.

xet xu vu an hinh su co den 28 bi cao ra hau toa hinh 1
Toàn cảnh phiên xét xử vụ án có đến 28 bị cáo 

Theo cáo trạng, tối 14/7/2019, sau khi dự tiệc sinh nhật của con ông Vũ Thanh Bình, tại một nhà hàng ở phường 4, Thị xã Cai Lậy về thì Lê Hoàng Tân (biệt danh “Tân Móp”, ở xã Long Khánh, huyện Cai Lậy) và con ruột là Lê Hữu Tiến, ra trước cổng nhà hàng có gặp ông Khổng Minh Sang (44 tuổi, cùng ngụ thị xã Cai Lậy) và xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau.

xet xu vu an hinh su co den 28 bi cao ra hau toa hinh 2
Các bị cáo tại thời điểm khai mạc phiên xét xử

Vụ việc đã được những người dự tiệc can ngăn và giải cứu ông Khổng Minh Sang. Sau đó ông Sang có đơn yêu cầu xử lý hình sự hành vi vô cớ đánh người của hai cha con Lê Hoàng Tân và Lê Hữu Tiến. Vì chuyện này, hai cha con Lê Hoàng Tân xảy ra mâu thuẫn với ông Vũ Thanh Bình. Hai ngày sau, cha con Lê Hoàng Tân- Lê Hữu Tiến huy động một nhóm gần 30 người mang theo súng, bình gas, dao, mã tấu… bịt khẩu trang kín mặt đi trên hai xe ô tô đến tiệm cầm đồ của gia đình ông Vũ Thanh Bình, ở thị xã Cai Lậy để trả thù.

xet xu vu an hinh su co den 28 bi cao ra hau toa hinh 3
Thân nhân những người bị hại đến chứng kiến phiên xét xử

Trước khi đi, Lê Hoàng Tân nổ một phát súng chỉ thiên tại nhà để làm hiệu lệnh xuất phát. Khi đến tiệm cầm đồ của gia đình ông Vũ Thành Bình, hai cha con Lê Hoàng Tân “lệnh” cho những  đối tượng đi cùng, mở van 3 bình gas (loại 12kg) ném vào tiệm cầm đồ với mục đích đốt cháy cơ sở này. Rất may, các bình gas không phát cháy. Lúc này, Nguyễn Long Nhân nổ 3 phát súng bắn vào tiệm cầm đồ theo lệnh của Tân nhưng không trúng ai. Còn Lê Hoàng Tiến cùng một số đối tượng khác cầm dao xông vào chém anh Nguyễn Văn Phát (19 tuổi) gây thương tích và đập phá tài sản tại đây. 

Sau khi gây án, cha con Lê Hoàng Tân, Lê Hoàng Tiến, cùng một số đồng bọn bỏ trốn ở TP.HCM, Long An, Bình Phước và Bà Rịa-Vũng Tàu. Đến ngày 24/7/2019, hai cha con Lê Hoàng Tân, Lê Hoàng Tiến đã đến cơ quan công an đầu thú.

xet xu vu an hinh su co den 28 bi cao ra hau toa hinh 4
An ninh phía trước Tòa án nhân dân huyện Cai Lậy được thắt chặt.

Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an tỉnh Tiền Giang khi khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 cha con Lê Hoàng Tân tại Thị xã Cai Lậy,  đã thu giữ nhiều vật chứng: 01 khẩu súng ngắn màu trắng; 03 bình gas loại 12 kg chưa qua sử dụng; 33 con dao tự chế ...

Cơ quan chức năng xác định, Lê Hoàng Tân đã trực tiếp chỉ huy các đồng phạm ném bình gas, nổ súng tại hiện trường gây mất trật tự công cộng.  Lê Hữu Tiến là người thực hành, đồng phạm giúp sức tích cực, chỉ huy việc thực hiện các tội “Gây rối trật tự công cộng; cố ý gây thương tích và cố ý làm hư hỏng tài sản”; riêng 26 bị cáo còn lại là đồng phạm. Trong 28 bị cáo của vụ án này thì có đến 10 bị cáo có tiền án, tiền sự.  Phiên Tòa xét xử vụ án này còn diễn ra trong nhiều ngày./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close