Tin mới về vụ người giúp việc trộm gần 100 lượng vàng của chủ nhà

Tin mới về vụ người giúp việc trộm gần 100 lượng vàng của chủ nhà

VOV.VN -Phát hiện những biểu hiện bất minh về kinh tế, Phan Thị Hòa đã lọt tầm ngắm của lực lượng Công an trong quá trình điều tra vụ trộm gần 100 lượng vàng.

Công an thành phố Huế vừa kịp thời điều tra phá nhanh vụ án, bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản gần 100 cây vàng. Đối tượng được xác định từng giúp việc trong nhà người bị hại, đã 9 lần lấy cắp vàng và dùng tài sản trộm được xây nhà và mua xe. 

tin moi ve vu nguoi giup viec trom gan 100 luong vang cua chu nha hinh 1
Lực lượng Công an thanh phố Huế bắt nghi phạm Hoà, người bịt khẩu trang
Tối 10/2 sau khi nhận được tin báo của chủ khách sạn Hoàn Kiếm, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy đi một số lượng tài sản có giá trị rất lớn, khoảng 100 lượng vàng SJC. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng hình sự Công an thành phố Huế, Công an phường Vỹ Dạ phối hợp với các địa phương đã bắt giữ nghi phạm Phan Thị Hòa, 32 tuổi, trú tại thôn Lại Tân, Phú Mậu, Phú Vang, Thừa Thiên-Huế.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Phan Thị Hòa khai nhận: Trước đây từng làm thuê cho chủ khách sạn Hoàn Kiếm nên biết rõ đường đi lối lại trong nhà và nhiều lần quan sát thấy chủ nhà đếm và cất tiền. Lợi dụng, chủ khách sạn để tài sản sơ hở nên Hòa đã nhiều lần trộm cắp.

Từ tháng 10/2015 đến nay, Hòa đã liên tục 9 lần lấy trộm tài sản của chủ khách sạn Hoàn Kiếm, chiếm đoạt gần 100 cây vàng.

Nghi phạm Phan Thị Hòa trú tại thôn Lại Tân, Phú Mậu, Phú Vang, Thừa Thiên-Huế khai nhận, khi vào dọn dẹp, Hòa thấy chủ nhà soạn và đếm vàng. Thấy chủ nhà hay để chìa khóa trên tủ, Hòa đã lấy trộm và 9 lần trộm cắp 80 - 90 cây vàng.

Sau khi lấy trộm được tài sản, Hòa mang cất giấu và đem bán chi tiêu hàng ngày, xây nhà, gửi tiết kiệm, cho vay mượn... Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hòa tại xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, cơ quan điều tra bước đầu đã thu giữ một số tài sản và giấy tờ có liên quan gồm: 2,7 lượng kim loại màu vàng, 11 triệu đồng, 1 sổ tiết kiệm 260 triệu đồng mang tên Phan Thị Hòa và một số tài liệu sổ sách ghi nợ, buôn bán khác...

Thượng tá Võ Văn Sáu, Phó trưởng Công an thành phố Huế cho biết: “Qua công tác điều tra và truy xét, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng Phan Thị Hòa có tham gia giúp việc cho bị hại. Thời gian gần đây, Hòa có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế. Thời gian gần đây đối tượng thường đem vàng đến bán tại chợ Đông Ba. Trước tài liệu, chứng cứ thu thập được, lực lượng chức năng đã tập trung đấu tranh và nên Phan Thị Hòa đã cúi đầu nhận tội.

Theo thượng tá Võ Văn Sáu, hiện cơ quan điều tra Công an thành phố Huế đã thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở và đang phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh để điều tra mở rộng vụ án, làm rõ thêm hành vi trộm cắp tài sản của Phan Thị Hòa. Đây cũng là bài học cảnh giác cho nhiều người trong việc bảo vệ tài sản, nhất những gia đình có thuê người giúp việc và thường hay để số lượng tài sản lớn trong nhà.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close