Nhìn lại vụ án sát hại Bí thư Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái

Toàn cảnh vụ án Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị sát hại

VOV.VN - Thủ phạm dùng súng bắn vào Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái là Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái.
toan canh vu an bi thu va chu tich hdnd tinh yen bai bi sat hai hinh 1

Trước giờ khai mạc Kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái khóa XVIII, khoảng 7h sáng 18/8, đối tượng Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã đến phòng của Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường, dùng súng quân dụng K59 bắn vào ông Cường. (Ảnh: Thanh Niên).

toan canh vu an bi thu va chu tich hdnd tinh yen bai bi sat hai hinh 2

Sau đó, đối tượng di chuyển hơn 150m đến Ban Tổ chức tỉnh ủy Yên Bái, dùng súng bắn ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh kiêm Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Yên Bái rồi dùng chính khẩu súng này tự sát ngay tại phòng ông Tuấn. (Ảnh: Báo Giao thông).

toan canh vu an bi thu va chu tich hdnd tinh yen bai bi sat hai hinh 3
Các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, đến 13h05 chiều 18/8, ông Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn đã tắt thở. Đối tượng Đỗ Cường Minh cũng tử vong sau đó (Ảnh: Tuổi Trẻ).
toan canh vu an bi thu va chu tich hdnd tinh yen bai bi sat hai hinh 4
Ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái. (Ảnh: Đinh Tuấn)
toan canh vu an bi thu va chu tich hdnd tinh yen bai bi sat hai hinh 5
Ông Ngô Ngọc Tuấn - Chủ tịch HĐND, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái. (Ảnh: TTXVN)
toan canh vu an bi thu va chu tich hdnd tinh yen bai bi sat hai hinh 6
Ngay sau khi biết tin, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã lên Yên Bái tới bệnh viện thăm các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo những việc cần thiết trong những ngày tiếp theo cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Yên Bái. (Ảnh: TTXVN).
toan canh vu an bi thu va chu tich hdnd tinh yen bai bi sat hai hinh 7
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là mất mát to lớn và là sự cố có tính chất đặc biệt nghiêm trọng từ trước đến nay trên địa bàn Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung. (Ảnh: TTXVN)
toan canh vu an bi thu va chu tich hdnd tinh yen bai bi sat hai hinh 8

Thủ tướng giao Bộ Công an triển khai lực lượng phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái khẩn trương điều tra, kết luận vụ án một cách cụ thể, đúng pháp luật báo cáo cơ quan chức năng và công bố để người dân được biết. (Ảnh: Chinhphu.vn)

toan canh vu an bi thu va chu tich hdnd tinh yen bai bi sat hai hinh 9

Chiều 18/8, Tỉnh Yên Bái đã tổ chức họp báo về vụ việc nghiêm trọng này. Về đối tượng Đỗ Cường Minh, bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết trong đời sống thường ngày, ông Đỗ Cường Minh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đối nhân xử thế không có vấn đề, là người điều độ và hiền lành. Có thể do những bột phát nhất thời, không làm chủ được cảm xúc nên đã dẫn tới hành vi trên. (Ảnh: Đinh Tuấn)

toan canh vu an bi thu va chu tich hdnd tinh yen bai bi sat hai hinh 10

Về nguyên nhân vụ việc, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, công tác khám nghiệm hiện chưa xong, các lực lượng chưa đủ căn cứ kết luận. Về khẩu súng gây án, qua kiểm tra, xác minh, khẩu súng này đã được cấp phép sử dụng cho chính đối tượng Đỗ Cường Minh và giấy phép sử dụng vẫn còn thời hạn. (Ảnh: Đinh Tuấn)

toan canh vu an bi thu va chu tich hdnd tinh yen bai bi sat hai hinh 11

Tối 18/8, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người xảy ra tại trụ sở Tỉnh ủy tỉnh Yên Bái vào sáng cùng ngày.

toan canh vu an bi thu va chu tich hdnd tinh yen bai bi sat hai hinh 12
Đối tượng Đỗ Cường Minh - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái (Ảnh: KT).

Clip: VTC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close