Công an TPHCM phối hợp tấn công tội phạm ma túy xuyên quốc gia

Tội phạm xuyên quốc gia vẫn ngấm ngầm đưa ma túy vào TPHCM

VOV.VN - Tình trạng đưa ma túy từ biên giới về nội địa rồi trung chuyển sang nước thứ ba đang có diễn biến phức tạp, nhất là trên địa bàn TP.HCM.
Tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn TP.HCM thời gian gần đây chưa có chiều hướng giảm và vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng đưa ma tuý từ biên giới về nội địa trung chuyển sang nước thứ ba. Trước tình hình này, Công an TP.HCM đã triển khai đồng loạt nhiều giải pháp nhằm đấu tranh, ngăn chặn.
cong an tphcm phoi hop tan cong toi pham ma tuy xuyen quoc gia  hinh 1
Thượng tá Võ Văn Trai, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý, Công an TP.HCM.
Những ngày gần đây, Công an TP.HCM phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý - Bộ Công an đã liên tục phát hiện bắt giữ 5 vụ tàng trữ ma tuý lớn, thu giữ hơn 2,1 tấn tuý tổng hợp và hơn 310 kg heroin (tương đương 1.000 bánh heroin), bắt giữ nhiều đối tượng Quốc tịch người Đài Loan – Trung Quốc.
Theo Phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý Công an TP.HCM, mặc dù thu giữ số lượng ma tuý lớn nhưng giá các loại ma tuý cung cấp cho đối tượng sử dụng trên địa bàn thành phố không tăng. Do đó có thể nhận định số lượng ma tuý trên chỉ phục vụ cho mục đích trung chuyển sang nước khác, không có sự tác động vào thị trường sử dụng tại thành phố.

Theo Thượng tá Võ Văn Trai, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý, Công an TP.HCM, các băng nhóm tội phạm ma tuý xuyên quốc gia vẫn đang tiếp tục ngấm ngầm đưa ma tuý về thành phố và hoạt động ngày một tinh vi.

Thực tế cho thấy nhiều lần đã đưa trót lọt các “lô hàng” từ khu vực Tam Giác Vàng qua các nước Lào, Campuchia rồi về đến TP.HCM. Trước tình hình này, ngoài việc tăng cường nhiều giải pháp bên cạnh công tác nắm tình hình, rà soát các kho bãi, Công an TPHCM cũng đã triển khai nhiều phương án cùng Bộ Công an phối hợp với các nước bạn tiến hành triệt phá các đường dây ma tuý từ bên ngoài lãnh thổ…

Các lực lượng nghiệp vụ khám phá chuyên án thu hơn hơn 1,1 tấn ma tuý ở An Sương.
Thượng tá Võ Văn Trai cho biết Công an TP.HCM sẽ triển khai nhiều phương án. Trong đó tiếp tục tuyên truyền cho người dân, cơ quan nhà nước nhận biết những dấu hiệu để báo với lực lượng chức năng như: hoạt động kinh doanh kín tiếng, có kho bãi nhưng hoạt động cầm chừng, có người nước ngoài tham gia, nhất là những đối tượng quốc tịch Trung Quốc, châu Phi. Những hoạt động dụ dỗ lôi kéo người dân đi du lịch, cầm đồ hành lý dùm qua các cửa khẩu, nhận gửi các loại quà biếu qua cửa khẩu.../. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close