Tổng giám đốc phát tán tài liệu có “đường lưỡi bò” bị phạt 30 triệu

Tổng Giám đốc phát tán tài liệu có “đường lưỡi bò” bị phạt 30 triệu

VOV.VN - Bà Lynette Moey Yu Lin chia sẻ một file tài liệu cho nhân viên của công ty. Tệp tài liệu này có đính kèm bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp.

Chiều nay (21/5), ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết đã ký quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với bà Lynette Moey Yu Lin (quốc tịch Malaysia) – Tổng Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam, về hành vi sử dụng thư điện tử của cá nhân để cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm về chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Đức Thọ, hành vi của bà Lynette Moey Yu Lin bị xử phạt theo điểm b, khoản 7, Điều 102, Nghị định số 15 năm 2020 của Chính phủ với mức phạt là 30 triệu đồng.

Đồng thời, ngành chức năng cũng tịch thu 1 máy điện thoại di động là phương tiện dùng để gửi thư điện tử có nội dung vi phạm và buộc phải gỡ bỏ, thu hồi thông tin vi phạm pháp luật nêu trên.

Quyết định xử phạt hành chính với bà Lynette Moey Yu Lin đưa ra trên cơ sở buổi làm việc giữa hai bên vào ngày 15/5 vừa qua.

Trước đó, ngày 27/4, bà Lynette Moey Yu Lin đã chia sẻ một file có tiêu đề: “Covid-19, bài học đến từ Trung Quốc” cho nhân viên của công ty. Tệp tài liệu này có đính kèm bản đồ “đường lưỡi bò” nên đã gây ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ trong tập thể nhân viên công ty./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close