TP HCM Người đàn ông tật nguyền bán vé số dựng chuyện bị cướp

TP HCM: Người đàn ông tật nguyền bán vé số dựng chuyện bị cướp

VOV.VN - Thông tin từ Công an quận Bình Tân, TP HCM xác nhận không xảy ra vụ cướp nào, thực chất do người đàn ông tự dựng chuyện để bán vé số

Liên quan đến vụ việc ông Huỳnh Đại (SN 1959, ngụ quận Bình Tân, TP HCM) đến Công an phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân khai bị 4 thanh niên đánh đập, cướp vé số, Công an quận Bình Tân cho biết đã mời ông Đại lên lấy lời khai.

Ông Đại đã thừa nhận không có việc ông bị đánh, thực chất ông Đại dựng chuyện cướp vé số để nhằm tạo sự thương xót của người khác để bán được vé số. Vợ ông Đại do không biết rõ vụ việc chỉ nghe ông Đại nói lại nên đã cung cấp cho phóng viên sai sự thật.

tp hcm nguoi dan ong tat nguyen ban ve so dung chuyen bi cuop hinh 1
Ông Huỳnh Đại được chăm sóc vết thương tại bệnh viện (Ảnh: Công an TPHCM)


Cụ thể, lúc 12h05 ngày 12/3, ông Huỳnh Đại (SN 1959, HKTT 108/24/30 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, quận Bình Tân; tạm trú 479/10 Tân Hòa Đông, P.Bình Trị Đông, quận Bình Tân) cùng vợ là bà Đặng Thị Thu (SN 1964, ở cùng địa chỉ với ông Đại) đến Công an P.Bình Trị Đông trình báo vụ việc ông Đại bị 03 thanh niên (chưa rõ lai lịch) cướp khoảng 30-40 tờ vé số tại bãi đất trống ở địa chỉ 89/20A Phan Anh, P.Bình Trị Đông. Sau khi nhận được tin báo, Công an P.Bình Trị Đông đã cử cán bộ xuống hiện trường và xác minh vụ việc.

Tuy nhiên, khi đến hiện trường vụ việc, những người xung quanh cho biết khoảng thời gian nêu trên không có ai bị cướp vé số. Cụ thể, theo khai báo của các nhân chứng ở khu vực gần hiện trường ông Đại khai báo bị cướp, cho thấy: khoảng 9h30 ngày 12/3, ông Huỳnh Đại có bị va quẹt xe với 1 phụ nữ đi xe gắn máy trước địa chỉ số 132 Phan Anh, P.Tân Thới Hòa, quận Tân Phú. Sau khi va chạm, ông Đại bị té xuống đường và bị thương ở mặt. Người phụ nữ đã bồi thường tiền thuốc cho ông Đại số tiền 500.000 đồng.

Sau đó, anh Cao Văn Nhứt (SN 1965, HKTT 4/11/9 đường 3A, P.Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tuân) là người chạy xe chở hàng thuê gần nơi ông Đại bị va quẹt có đến xem và thấy ông Đại bị thương nhẹ nên anh Nhứt đã giúp ông Đại bán được 400.000đ tiền vé số cho những người xung quanh.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Đại ngồi nghỉ khoảng 60 phút rồi tự lăn xe đi đến bãi đất trống số 89/20A Phan Anh, P.Bình Trị Đông. Tại đây, anh Nguyễn Phước Lộc (SN 1975, HKTT 89/23 Phan Anh, P.Bình Trị Đông, quận Bình Tân) là chủ cơ sở gần nơi ông Đại ngồi, đến hỏi thăm thì ông Đại dựng chuyện nói cho anh Lộc biết ông bị cướp vé số, thấy vậy anh Lộc có mua hộ ông Đại 33 tờ vé số trả cho ông Đại 330.000đ và cho ông Đại 170.000 đ tiền thừa, sau đó anh Lộc gọi xe ba gác chở ông Đại và xe lăn về nhà ông Đại.

Về đến nhà ông Đại, người chạy xe ba gác nói với bà Đặng Thị Thu (vợ ông Đại) là ông Đại bị 3 thanh niên cướp vé số, do đó vợ ông Đại mới kêu xe ôm chở ông Đại lên công an P. Bình Trị Đông trình báo và  vào bệnh viện băng bó vết thương, tại bệnh viện có phóng viên đến ghi nhận tin. Do không biết ông Đại dựng chuyện bị cướp vé số nên bà Thu đã cung cấp nội dung ông Đại bị cướp vé số cho phóng viên./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close