TPHCM giao công an điều tra xử lý vi phạm tại chung cư Khang Gia

TPHCM giao công an điều tra xử lý vi phạm tại chung cư Khang Gia

VOV.VN - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan vừa ký văn bản gửi các đơn vị về việc xử lý vi phạm tại chung cư Khang Gia, phường Tân Quý, quận Tân Phú.

Theo đó, UBND TPHCM thống nhất với đề xuất của Sở Xây dựng, giao cho Công an thành phố điều tra, xác minh việc ngăn chia tầng thương mại thành các căn hộ, chuyển nhượng bất hợp pháp; tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm về phòng cháy, chữa cháy và có giải pháp đảm bảo an toàn công tác này tại chung cư.

 tphcm giao cong an dieu tra xu ly vi pham tai chung cu khang gia hinh 1
Chung cư Khang Gia, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TPHCM.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Cục Thuế thành phố và UBND quận Tân Phú kiểm tra, đề xuất việc thu tiền liên quan đến nghĩa vụ tài chính với công ty Khang Gia. Các hộ dân sinh sống hợp pháp tại đây được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Thành phố giao Sở Xây dựng kiểm tra, đôn đốc UBND quận Tân Phú thực hiện tháo dỡ phần vi phạm xây dựng và nghiệm thu chất lượng công trình. Ngoài ra, UBND quận Tân Phú được giao thêm việc tổ chức cưỡng chế, thu hồi phí bảo trì 2% với công ty Khang Gia.

Chung cư Khang Gia có địa chỉ 377 Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú. Trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư tự ý thay đổi cấu trúc bên trong nhiều căn hộ thành 71 ki-ốt, nhằm tăng số lượng sản phẩm.

Tuy bị phát hiện và có quyết định xử phạt từ năm 2017 nhưng đến nay phần vi phạm vẫn chưa được xử lý. Chủ đầu tư còn “ôm” quỹ bảo trì 2% và đem thế chấp dự án tại Ngân hàng Nam Á, khiến người dân tại đây không được cấp sổ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close