Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền trên rẫy vắng

VOV.VN - Tại hiện trường, lực lượng chức năng bắt giữ 23 người cùng hơn 40 triệu đồng tiền mặt.

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện và triệt xóa thành công một tụ điểm đá gà ăn tiền trên rẫy cà phê của người dân ở xã Ea M'nang, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk. Cùng với bắt giữ 23 người tại hiện trường, lực lượng công an còn thu giữ hơn 40 triệu đồng tiền mặt, một cặp gà chọi, trên 30 điện thoại di động cùng nhiều tài sản có giá trị khác. 

Sau một thời gian theo dõi, chiều qua (20/6), các đơn vị nghiệp vụ thuộc Phòng CSHS Công an tỉnh Đăk Lăk đã bất ngờ ập vào khu rẫy cà phê của ông Trần Thanh Dũng, thôn 5, xã Ea M’nang, huyện Cư M’gar, vây bắt nhóm khoảng 40 người đang say sưa tổ chức đá gà cá độ ăn tiền. 

Các đối tượng bị bắt quả tang khi đang cá độ đá gà ăn tiền. 

Thấy lực lượng công an, nhiều người đã vứt bỏ tư trang nhanh chân chạy thoát vào khu vực nương rẫy. Lực lượng công an đã bắt giữ được 23 đối tượng, đều là nam giới. Những người này trú tại một số xã thuộc huyện Cư M'gar và thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. 

Những người này khai nhận, việc đá gà cá độ ăn tiền do Mai Ngọc Tú, 33 tuổi, và Lê Xuân Cửu, 26 tuổi, cùng trú xã Ea M’nang, huyện Cư M'gar đứng ra tổ chức. Trường gà đã hoạt động từ nhiều tháng nay, mỗi phiên thu hút hàng chục con bạc tại huyện Cư M'gar, các huyện lân cận và thành phố Buôn Ma Thuột đến tham gia. Mỗi phiên đá cá độ, hai người này tổ chức thu tiên xâu từ những người cá độ.

Nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Cửa và Tú thường xuyên lựa chọn các điểm đá trên các khu vực rẫy vắng của người dân, cắt cử người tổ chức nhiều lớp cảnh giới phía ngoài.

Hiện cơ quan chức năng ở Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra, truy tìm những người bỏ trốn, tiến hành xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật./.