Triệu tập những người liên quan vụ đưa người ra nước ngoài trái phép

Triệu tập những người liên quan vụ đưa người ra nước ngoài trái phép

VOV.VN - Công an tỉnh Hà Tĩnh ngày 31/10 đã triệu tập những người liên quan đến đến việc tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Trước đó, ngày 30/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố điều tra vụ án tổ chức, môi giới cho người khác trốn ra nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép xảy ra trên địa bàn tỉnh này.

trieu tap nhung nguoi lien quan vu dua nguoi ra nuoc ngoai trai phep hinh 1
Nhiều gia đình ở Hà Tĩnh vẫn đang nín thở chờ tin con

Vụ án được khởi tố trong bối cảnh nhiều gia đình ở Hà Tĩnh trình báo thân nhân mất tích khi sang Anh, và cảnh sát Anh phát hiện 39 người chết trong container nhập cảnh nước này ở hạt Essex ngày 23/10.

Trước đó, thông tin từ Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Phó giám đốc công an Hà Tĩnh cho biết, liên quan đến vụ 10 gia đình ở Hà Tĩnh trình báo có con mất tích khi sang Anh cùng thời điểm với xảy ra vụ 39 người chết trong xe container ở Anh, Công an tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang phối hợp với với một số cơ quan chức năng liên quan tiến hành điều tra về đường dây tổ chức, môi giới cho người khác trốn ra nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép xảy ra trên địa bàn từ năm 2016 đến nay.

Đại diện cán bộ thuộc Bộ công an cũng đã vể địa phương lấy mẫu  AND thân nhân những người mất tích để xác định xem họ có liên quan đến 39 thi thể trong container ở Anh hay không./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close