Trộm chó bất thành, quay sang đánh người dân nhập viện

Hai thanh niên đi trộm chó bị người dân phát hiện. Hai tên này rủ thêm người quay lại đánh người đàn ông trọng thương rồi tẩu thoát.

Ngày 8/12, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM, đang tạm giữ Đỗ Văn Phong, Huỳnh Trần Minh Tuyến, Nguyễn Sinh Gơ và Trần Tuấn Tài (độ tuổi từ 19 đến 23, cùng ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Trước đó, vào ngày 23/11, hai thanh niên Phong và Tuyến đi cùng xe máy đến khu vực ấp 2, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, mang theo nhiều dụng cụ để trộm chó. Trong lúc rảo quanh, hai tên này bị anh Trần Hồng Phúc (SN 1993) phát hiện và ném ly thủy tinh vào người nên bỏ chạy về nhà.

Một lúc sau, hai thanh niên rủ thêm Gơ và Tài cầm cây tầm vông có gắn thanh kim loại dùng để bắt chó quay lại để tìm anh Phúc để trả thù. Cả nhóm sau đó gặp anh Phúc, thấy có hung khí nên anh Phúc bỏ chạy thì bị nhóm này đuổi theo.

Chạy được một đoạn anh Phúc bị Phong và Tuyến đuổi kịp, đúng lúc này cha của Phúc là ông Trần Văn Lập (SN 1960, tạm trú huyện Hóc Môn) thấy con trai mình bị truy đuổi nên lao ra thì bị Phong và Tuyến dùng cây tầm vông đâm trúng ngực.

Sau đó, cả bọn phóng lên xe tẩu thoát. Ngay lập tức, ông Lập được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu tại bệnh viện.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng huyện Hóc Môn ngay lập tức truy xét, tạm giữ nhóm đối tượng. Thông tin từ bệnh viện, ông Lập bị thương tích hơn 60%./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đối tượng trộm chó bị dân vây đánh gãy chân tay

VOV.VN - Do quá bức xúc tình trạng trộm chó hoành hành thời gian gần đây, một số người dân đã đánh đối tượng trộm chó trọng thương.

Đối tượng nghi trộm chó bị người dân vây đánh, đốt xe máy

VOV.VN -Bức xúc trước hành vi của 2 “cẩu tặc”, người dân đã vây đánh rồi đốt cháy chiếc xe máy của những người này.

Nữ 'cẩu tặc' trộm chó bị người dân đòi 'xử' trước mặt Công an

VOV.VN - Bức xúc do thường xuyên mất trộm chó, hàng chục người dân đã kéo đến UBND xã đòi ‘xử’ nữ ‘cẩu tặc’ trước mặt công an viên của xã.

Dân làng vây bắt 2 đối tượng trộm chó trốn trong rừng sâu

Phát hiện 2 đối tượng lạ đang bắt chó, người dân xã Hương Quang hô hoán dân làng dậy đuổi bắt

5 thanh niên quây đánh chết kẻ trộm chó ở Quảng Ninh

VOV.VN -  Cơ quan Công an đang điều tra làm rõ vụ việc một kẻ trộm chó bị nhiều thanh niên quây đánh đến chết tại Quảng Ninh.

Thất nghiệp đi đánh bả trộm chó, mèo kiếm tiền tiêu xài

Khai với công an, đối tượng cho biết đã đi làm nhiều nơi nhưng sau đó thất nghiệp nên đi trộm chó để kiếm tiền tiêu xài

Tử vong sau khi truy đuổi trộm chó

VOV.VN - Người dân phát hiện thi thể nạn nhân dưới kênh nước sau khi truy đuổi nghi can trộm chó.

Tin cùng chuyên mục