Trồng cần sa trong rẫy cà phê để tránh bị phát hiện

VOV.VN - Biết cần sa là loại cây không được phép trồng, ông Nam vẫn trồng xen trong rẫy cà phê để tránh bị phát hiện.

Sau vụ triệt phá hàng trăm cây cần sa ở huyện Krông Năng thì công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk lại vừa phát hiện việc trồng cần sa trên rẫy của gia đình ông Phan Việt Nam, 67 tuổi, trú buôn Dao, xã Ea Kuêh, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk.   

Cần sa được ông Nam trồng trái phép trên rẫy cà phê. 

Cụ thể vào chiều 13/5, các đơn vị nghiệp vụ Công an huyện Cư M’gar đã tiến hành kiểm tra và phát hiện tại rẫy cà phê của ông Nam ở cuối buôn Dao, xã Ea Kuêh có hàng trăm cây cần sa đang phát triển xanh tốt.

Kiểm tra hiện trường, công an thu giữ được 1.082 cây cần sa có chiều cao từ 30 cm đến 1,5 mét. Làm việc với công an, ông Nam khai nhận, được một người quen cho số hạt giống cần sa về trồng từ hơn một tháng trước. Trong lúc trồng dù biết là cần sa nhưng vẫn giữ lại để cho gà, vịt ăn phòng bệnh.

Nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, ông Nam đã trồng rải rác  xen trong vườn cà phê tại các khu vực  khó phát hiện.

Trước đó, VOV đã thông tin, vào chiều 12/5, Công an huyện Krông Năng cũng đã phát hiện và xử lý hai chị em ruột là bà Bùi Thị Loan 48 tuổi; và ông Bùi Thái Phong 37 tuổi, đều trú thôn Trường Hà, xã Ea Hồ, huyện Krông Năng vì có hành vi trồng gần 600 cầy sa trái phép tại rẫy của gia đình.

Các vụ việc đang được cơ quan chức năng ở Đắk Lắk mở rộng điều tra, xử lý những người liên quan theo quy định của pháp luật./.

Viết bình luận