Chém gió là cháu Trung tướng Công an lừa đảo tiền tỷ

Tự xưng là “cháu Trung tướng Công an”, lừa đảo tiền tỷ

Với tài "chém gió" là "cháu Trung tướng Công an", đối tượng Sĩ đã lừa nhiều nạn nhân với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Công an quận 12, TP HCM vừa hoàn tất hồ sơ bàn giao Trương Minh Sĩ (41 tuổi, ngụ Bình Tân) cho  Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP để làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


chem gio la chau trung tuong cong an lua dao tien ty hinh 1
Chân dung "cháu ông Trung tướng" Trương Minh Sĩ.

Theo điều tra ban đầu, Sĩ đang là Giám đốc của một công ty đầu tư xây dựng đóng trên địa bàn quận 12, tuy nhiên đi đến đâu Sĩ cũng khoe khoang mình có ông cậu là Trung tướng công tác trong Bộ Công an. Anh ta “nổ” rằng là “mắt xích” trong đường dây chạy trường và xin việc, dù công việc đó khó xin đến đâu Sĩ cũng làm được.

Dưới cái mác Giám đốc lại là “cháu ông Trung tướng” nên không ít người đã tin vào lời “chém gió” của Sĩ và nhờ vả xin việc giúp người thân của mình. Sĩ ra giá cho các suất chạy việc, chạy trường từ 150-200 triệu đồng.

Khoảng tháng 6/2014, anh L.Đ.X có 4 đứa cháu vừa tốt nghiệp PTTH và cả 4 đều muốn vào trường cảnh sát. Nghe Sĩ “chém”, anh X đồng ý giao cho Sĩ 600 triệu đồng để lo cho 4 người cháu. Sau khi hoàn tất hồ sơ và thi tuyển, cả 4 người cháu của anh X không đậu nên anh X đã gọi điện cho Sĩ nhưng không được. Anh X đến chỗ Sĩ làm để tìm nhưng “cháu ông Trung tướng” này đã “bặt vô âm tính”.

Về phần Sĩ, sau khi lừa được anh X, Sĩ gặp anh N.H.N (quê quán Đồng Nai). Anh N. than đang muốn cho đứa cháu vào làm trong sân bay nhưng chưa biết “chạy” đường nào. Sĩ “nổ” mình chơi thân với Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất nên chuyện xin việc dễ như…ăn cháo!?. Tin lời, anh N. giao cho Sĩ 60 triệu đồng nhưng gần một năm qua anh N không thể liên lạc với Sĩ.

Bằng thủ đoạn là cháu ruột và quen biết lớn, Sĩ đã lừa đảo thêm nhiều nạn nhân khác trên địa bàn TPHCM, Đồng Nai với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Bức xức vì bị Sĩ lừa đảo, các nạn nhân đã tố cáo Sĩ với Công an quận 12. Qua theo dõi, ngày 15/7, Công an quận 12 đã bắt được Sĩ khi đối tượng này đang giở trò lừa đảo một nạn nhân trong quán cà phê ở Đồng Nai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close