Tung tin ăn cật dê chữa được Covid 19, một phụ nữ bị phạt 15 triệu đồng

Tung tin ăn cật dê chữa được Covid 19, một phụ nữ bị phạt 15 triệu

VOV.VN - Tại cơ quan công an, người phụ nữ này đã nhận thức hành vi vi phạm quy định của pháp luật và cam kết không đăng thông tin sai sự thật.

Công an tỉnh Ninh Bình ngày 21/3 thông tin, chiều cùng ngày, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an huyện Yên Khánh triệu tập Phạm Thị Hồng Ch. (SN 1981, trú tại xóm 3C, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) để làm rõ hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang Facebook cá nhân.

tung tin an cat de chua duoc covid 19, mot phu nu bi phat 15 trieu dong hinh 1
Phạm Thị Hồng Ch. tại cơ quan công an (Ảnh: Công an tỉnh Ninh Bình)

Trước đó, người phụ nữ này đăng tải lên mạng xã hội với nội dung: “Thường xuyên gặp được Quan thế âm bồ tát, người có tượng được mọi người cúng bái trong chùa và Diêm Vương là người cai quản âm phủ, nơi con người đến khi chết. Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 20/3/2020 thì được Diêm Vương cho gặp và chỉ cho cách chữa bệnh, cứ ăn cật dê sẽ khỏi. Chế biến cật dê để ăn, cứ ăn khi nào khỏi thì thui’’.

Qua xác minh, công an khẳng định đây là thông tin sai sự thật, mang quan điểm nhận thức cá nhân nhằm câu view câu like gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan Công an, Phạm Thị Hồng Ch. đã nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm các quy định của pháp luật, đồng thời xóa bài viết và cam kết không đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid- 19.

Hiện Cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Phạm Thị Hồng Ch. về hành vi vi phạm điểm B, khoản 4, Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close