Tung tin Nghệ An có Covid-19 để bán khẩu trang

VOV.VN - T. lên mạng xã hội thông tin sai lệch về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Nghệ An với mục đích câu like và bán khẩu trang.

Ngày 5/8, Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An đã mời N.T.Y.T. (SN 2001, trú xã Nam Giang, huyện Nam Đàn) lên làm việc vì đăng tin sai về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

N.T.Y.T. tại cơ quan chức năng.

Cụ thể, Công an huyện Nam Đàn đã phát hiện một tài khoản trên trang mạng xã hội Facebook đăng tải bài viết với nội dung: "Sợ thật dịch Covid đã về đến Hưng Nguyên và Nam Giang rồi ạ. Mọi người ra đường cẩn thận và nhớ đeo khẩu trang vào nhé. Ai chưa có thì qua em mua ngay và liền đi ạ khi giá đang rẻ nhé. Khẩu trang bên em luôn sẵn nhé chỉ cần mọi người ới là có liền ạ".

Công an huyện khẳng định thông tin trên là sai sự thật, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Cơ quan công an đã tiến hành xác minh và xác định chủ tài khoản Facebook trên là của N.T.Y.T.

Bước đầu, T. thừa nhận việc đăng tải bài viết có nội dung như trên nhằm mục đích câu like, tăng sự tương tác để bán hàng online. T. đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình và chủ động xóa bài viết, cam kết không tái phạm.

Công an huyện đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý theo quy định của pháp luật./.