Tung tin thất thiệt về Covid-19, một người bị phạt 10 triệu đồng

Tung tin thất thiệt về Covid-19, một người bị phạt 10 triệu đồng

VOV.VN - Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt Trúc số tiền 10 triệu đồng về hành vi đăng thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Ngày 23/3, ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) xác nhận ngành chức năng của huyện vừa xử phạt một đối tượng 10 triệu đồng về hành vi tung tin sai sự thật tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trước đó, vào tối 13/3, trang facebook cá nhân có tên Nguyễn Kim Trúc đăng tải nội dung: “Cấp bách Tuy Phong đã có người dương tính với Covid–19. Nguyễn Thị Minh Hiếu (ngụ khu phố 5, thị trấn Liên Hương) là người làm chung ngân hàng với con dâu bệnh nhân số 34”. Khoảng một giờ sau khi đăng, chủ tài khoản này đã đăng một dòng trạng thái với nội dung trái ngược: “Tin người Liên Hương nhiễm là giả”.

tung tin that thiet ve covid-19, mot nguoi bi phat 10 trieu dong hinh 1
Đối tượng Trúc (áo xanh) tại cơ quan công an

Sau khi điều tra xác minh, sáng 23/3, UBND huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã mời đối tượng đăng dòng tin giả là Nguyễn Kim Trúc (37 tuổi, trú thôn Thanh Lương, xã Chí Công, huyện Tuy Phong) lên làm việc.

Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt Trúc số tiền 10 triệu đồng về hành vi đăng thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Nguyễn Kim Trúc thừa nhận hành vi của mình là sai, đồng thời cam kết gỡ bỏ nội dung thông tin sai sự thật, không tái phạm các hành vi tương tự./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close