Tuyên án đối với người vợ dùng súng bắn chồng ở Hà Nội

VOV.VN - TAND TP Hà Nội tuyên án 7 năm tù đối với người phụ nữ dùng súng bắn chồng trong lúc chờ giải quyết ly hôn ở Hà Nội.

Chiều 13/9, sau thời gian nghị án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên án 7 năm tù đối với bị cáo Lê Ngọc Lê (SN 1967, ở huyện Đông Anh, Hà Nội) về tội Giết người theo quy định tại khoản 2 Điều 93 BLHS.

Bị cáo Lê tại phiên tòa sơ thẩm.

Tại phiên tòa, khi được nói lời sau cùng, bị cáo Lê không thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, ngày 11/9, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Lê Ngọc Lê (SN 1976, ở huyện Đông Anh, Hà Nội) về tội Giết người, theo quy định tại khoản 2 Điều 93 BLHS.

Viện Kiểm sát cho rằng, quá trình điều tra bị cáo luôn thay đổi lời khai, tại phiên tòa 12/9, bị cáo không nhận tội nhưng căn cứ vào lời khai của người bị hại và người làm chứng và tài liệu thu thập được. Viện Kiểm sát xét thấy có đủ cơ sở để kết luận Lê Ngọc Lê đã có hành vi Giết người theo cáo trạng tuy tố.

Nhận đình hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây hoang mang cho người dân. Trước đó, bị cáo đã bị xử phạt hành chính về hành vi cố ý gây thương tích. Từ các căn cứ trên, Viện Kiểm sát đã đưa ra mức án đề nghị đối với bị cáo Lê Ngọc Lê mức án từ 7 - 8 năm tù giam.

Theo nội dung truy tố, năm 1995, anh Trương Hữu Tiến kết hôn với Lê Ngọc Lê (SN 1976). Sau khi kết hôn, hai vợ chồng sống tại nhà số 671 (phố Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đến năm 2016 thì sinh được một người con trai là Trương Anh Sơn.

Sau một thời gian góp gạo thổi cơm chùng, vợ chồng anh Tiến thường xảy ra mâu thuẫn, cải vã dẫn đến ly thân nhưng vẫn sống chung trong một mái nhà. Đến khoảng 2012, Lê Ngọc Lê gửi đơn đến TAND quận Hoàn Kiếm yêu cầu được ly hôn anh Tiến.

Năm 2014, trong quá trình chờ tòa giải quyết, Công an phường Chương Dương nhiều lần đến hòa giải với cả hai vợ chồng.

Ngày 22/7/2014, Lê dùng búa sắt đập liên tiếp vào gáy chồng. Hành vi của nữ bị cáo sau đó bị Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xử phạt hành chính về hành vi cố ý gây thương tích cho người khác.

Tiếp đó, vào khoảng 20h ngày 31/12/2014, khi Lê đang nằm xem ti vi thấy chồng về, trên tay cầm một đoạn gậy dạng tuýp sắt, do sợ bị đánh nên Lê chồm dậy lấy một khẩu súng để trên đầu đệm (nơi Lê nằm) dùng 2 tay (đã đeo găng tay y tế) cầm súng bắn về phía anh Tiến, súng nổ nhưng không trúng người nạn nhân.

Thấy vậy, anh Tiến lao về phía Lê giằng co với vợ, vừa hô hoán con trai: “Sơn ơi cứu bố, mẹ mày dùng súng bắn bố”. Cháu Sơn nghe tiếng, vội mở cửa chạy ra ngoài nhờ người đến giúp./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Hôm nay xét xử án điểm vợ giết chồng, phân xác ở Bình Dương

VOV.VN - Vụ án vợ giết chồng rồi phân xác từng gây rúng động Bình Dương được đưa ra xét xử trong hôm nay. 

Hình ảnh phiên xử vụ vợ giết chồng phân xác ở Bình Dương gây rúng động

VOV.VN - Đây là vụ án vợ giết chồng, phân xác phi tang gây xôn xao dư luận suốt thời gian dài.

Lời khai lạnh lùng của người vợ giết chồng, phân xác phi tang

VOV.VN - Tại phiên tòa, Diễm khai nhận đã giết chồng sau đó phân xác, phi tang tại nhiều nơi chứa rác ở các khu nhà trọ.

Người vợ dùng súng bắn chồng ở Hà Nội đối diện mức án 7 - 8 năm tù

VOV.VN - Nhận định hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, hoang mang cho dư luận nên Viện Kiểm sát đề nghị mức án 7 - 8 năm tù với Lê Ngọc Lê.

Mâu thuẫn gia đình, vợ dùng súng ngắn bắn chồng ở Hà Nội

VOV.VN - Do mâu thuẫn trong thời gian chờ tòa giải quyết ly hôn, Lê đã dùng súng bắn liên tiếp vào chồng nhưng không trúng.

Tin cùng chuyên mục