UBND TP Vũng Tàu thua kiện khi thu hồi đất của dân sai quy định

VOV.VN - TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bác đơn khiếu nại của UBND TP Vũng Tàu liên quan việc thu hồi 66m2 đất của một hộ gia đình.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 22/11, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bác đơn khiếu nại của UBND TP Vũng Tàu và các quyết định hành chính của thành phố về việc thu hồi 66m2 đất của gia đình bà Trương Thị Hoàng (trú đường 30/4, TP Vũng Tàu) sai quy định. Buộc TP Vũng Tàu phải bồi thường cho gia đình bà Hoàng.

Cách đây 3 năm, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Vũng Tàu tham mưu để UBND TP Vũng Tàu ban hành 2 quyết định thu hồi 66m2 đất của ông Trương Văn Bền (bố bà Hoàng) để nâng cấp đường 30/4. TP Vũng Tàu khi đó cho rằng phần đất của gia đình bà Hoàng là đất giao thông do Nhà nước quản lý, nằm ngoài diện tích được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình bà này và chỉ hỗ trợ 524 triệu đồng di dời hiện vật, kiến trúc trên đất.

Trong đơn khiếu nại, bà Hoàng đưa ra bằng chứng phần đất trên đã được gia đình khai phá hơn 50 năm trước, sinh sống, sử dụng ổn định, lâu dài cho tới nay được thể hiện trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cùng các biên bản xác minh nguồn gốc đất, bản đồ bản vẽ, tứ cận giáp ranh được trích lục theo hồ sơ của Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khiếu nại của bà Hoàng bị UBND TP Vũng Tàu bác đơn. Sau đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng cho rằng không có căn cứ và không bồi thường.

PC_Article_Middle

Tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát tỉnh cho rằng, trong suốt quá trình sử dụng đất lên đến 50 năm gia đình bà Hoàng không bị bất kỳ cơ quan chức năng nào quản lý đất đai xử phạt, UBND TP Vũng Tàu cũng không giao phần đất trên cho cơ quan nào quản lý, sử dụng. Việc bà Hoàng yêu cầu bồi thường là có cơ sở.

Hội đồng xét xử tuyên hủy bỏ các quyết định hành chính về việc thu hồi 66m2 đất của gia đình bà Trương Thị Hoàng nhưng không bồi thường đồng thời bác đơn khiếu nại của UBND TP. Vũng Tàu và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 

UBND TP Vũng Tàu phải bồi thường cho gia đình bà Hoàng theo quy định của Nhà nước./.

Lưu Sơn/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

thua kiện thu hồi đất kiện cáo đất đai UBND TP Vũng Tàu thu hồi đất sai quy định

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x