UBND TP Vũng Tàu thua kiện khi thu hồi đất của dân sai quy định

UBND TP Vũng Tàu thua kiện khi thu hồi đất của dân sai quy định

VOV.VN - TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bác đơn khiếu nại của UBND TP Vũng Tàu liên quan việc thu hồi 66m2 đất của một hộ gia đình.

Ngày 22/11, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bác đơn khiếu nại của UBND TP Vũng Tàu và các quyết định hành chính của thành phố về việc thu hồi 66m2 đất của gia đình bà Trương Thị Hoàng (trú đường 30/4, TP Vũng Tàu) sai quy định. Buộc TP Vũng Tàu phải bồi thường cho gia đình bà Hoàng.

Cách đây 3 năm, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Vũng Tàu tham mưu để UBND TP Vũng Tàu ban hành 2 quyết định thu hồi 66m2 đất của ông Trương Văn Bền (bố bà Hoàng) để nâng cấp đường 30/4. TP Vũng Tàu khi đó cho rằng phần đất của gia đình bà Hoàng là đất giao thông do Nhà nước quản lý, nằm ngoài diện tích được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình bà này và chỉ hỗ trợ 524 triệu đồng di dời hiện vật, kiến trúc trên đất.

Trong đơn khiếu nại, bà Hoàng đưa ra bằng chứng phần đất trên đã được gia đình khai phá hơn 50 năm trước, sinh sống, sử dụng ổn định, lâu dài cho tới nay được thể hiện trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cùng các biên bản xác minh nguồn gốc đất, bản đồ bản vẽ, tứ cận giáp ranh được trích lục theo hồ sơ của Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khiếu nại của bà Hoàng bị UBND TP Vũng Tàu bác đơn. Sau đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng cho rằng không có căn cứ và không bồi thường.

Tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát tỉnh cho rằng, trong suốt quá trình sử dụng đất lên đến 50 năm gia đình bà Hoàng không bị bất kỳ cơ quan chức năng nào quản lý đất đai xử phạt, UBND TP Vũng Tàu cũng không giao phần đất trên cho cơ quan nào quản lý, sử dụng. Việc bà Hoàng yêu cầu bồi thường là có cơ sở.

Hội đồng xét xử tuyên hủy bỏ các quyết định hành chính về việc thu hồi 66m2 đất của gia đình bà Trương Thị Hoàng nhưng không bồi thường đồng thời bác đơn khiếu nại của UBND TP. Vũng Tàu và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 

UBND TP Vũng Tàu phải bồi thường cho gia đình bà Hoàng theo quy định của Nhà nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close