Vác AK đi “giải quyết mâu thuẫn”, súng cướp cò bắn bạn trọng thương

Vác AK đi “giải quyết mâu thuẫn”, súng cướp cò khiến bạn trọng thương

VOV.VN -Mạnh vác khẩu AK đi “giải quyết mâu thuẫn”, nhờ một người bạn chở đi, không may khẩu súng cướp cò khiến người bạn trọng thương.

Ngày 31/3, Công an TP Vinh, Nghệ An, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Mạnh (SN 1990, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh) để điều tra về vụ nổ súng khiến 1 người bị thương nặng.

Trước đó, vào tối 17/3, người dân ở xóm 5 (xã Nghi Phú) giật mình bởi 3 tiếng nổ lớn trong đêm tối. Khi tới nơi, mọi người phát hiện anh Hoàng V.D. (SN 1990, trú tại xã Nghi Phú) bị thương nặng.

Nhận được tin báo, Công an TP Vinh đã có mặt tại hiện trường để thu thập chứng cứ, tài liệu. Qua xác minh, công an xác định Nguyễn Văn Mạnh là đối tượng đã nổ súng nên truy bắt. Tuy nhiên, Mạnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đến ngày 25/3, công an đã khống chế, bắt giữ Mạnh khi đang trốn tại khu vực đê sông Lam thuộc địa phận xã Hưng Hòa, TP Vinh. Tại hiện trường, công an thu giữ 1 khẩu súng quân dụng AK báng gập, trong hộp tiếp đạn có 8 viên đạn và 1 viên đã lên nòng.

Tại cơ quan công an, bước đầu Mạnh khai nhận vào tối 17/3, do có mâu thuẫn xã hội, Mạnh cầm theo súng AK để đi “giải quyết”. Khi Mạnh đang đi bộ ngoài đường thì gặp anh Hoàng V.D. đi ôtô đến. Mạnh sau đó nhờ anh V.D. chở đi công việc. Khi đến nơi, Mạnh cầm súng xuống xe giải quyết mâu thuẫn, còn V.D. ngồi trên xe.

Một lúc sau, Mạnh cầm súng trở lại xe ôtô. Quá trình lên xe, Mạnh thao tác gập súng không đúng nên đã dẫn đến súng cướp cò bắn liên tiếp 3 phát đạn. Hậu quả một phát đạn trúng vào bả vai của anh V.D khiến người này bị thương.  Sau đó Mạnh bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close