Vay tiền đóng học cho con cha bị côn đồ bắt cóc và tra tấn dã man

Vay tiền đóng học cho con, cha bị côn đồ bắt cóc và tra tấn dã man

Trên đường đi làm về, người đàn ông trung niên bị một nhóm thanh niên ép đi theo, đánh đập, tra hỏi để giải quyết chuyện nợ nần.

Ngày 7/9, công an quận Tân Phú (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ Đoàn Quốc Tuấn (ở quận 7) và Đoàn Trương Kỳ (ở quận Bình Tân, cùng 28 tuổi) để điều tra hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

vay tien dong hoc cho con cha bi con do bat coc va tra tan da man hinh 1
Cảnh sát bắt Tuấn và Kỳ khi đang nhận tiền của chị Phi để giải cứu ông Thắng. (Ảnh: Công an cung cấp)
Theo cơ quan điều tra, ông Hoàng Văn Thắng (46 tuổi) có tường trình, ông là nhân viên chuyên giám sát các công trình xây dựng nhà cao tầng. Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, thiếu tiền đóng học phí cho con gái đang học đại học, khoảng một năm trước ông đã vài lần vay 3-4 triệu của một người quen với tổng số tiền khoảng 27 triệu đồng.

Sau một thời gian, người cho vay tiền bắt ông Thắng phải trả 160 triệu đồng, bao gồm cả tiền lãi.

Sau nhiều lần khất nợ, chiều 29/8, khi đang trên đường từ công trình xây dựng ở quận 7 về, người đàn ông trung niên bị một nhóm thanh niên ép xe, đe dọa buộc phải đi theo chúng đến một căn nhà ở quận 8 để giải quyết nợ nần.

Tại đây chúng thay nhau đánh đập và tra hỏi vì sao ông Thắng không trả nợ. Sợ bị lộ, nhóm bắt người trái phép đưa nạn nhân đi chỗ khác để giam lỏng.

Sau 2 ngày đêm tra tấn, chúng ép nạn nhân phải viết giấy nhận nợ 160 triệu đồng và yêu cầu cung cấp số điện thoại của người thân để chúng đòi.

Nhận được điện thoại đòi tiền, chị Phi - con gái ông Thắng hoảng sợ.

“Nhóm côn đồ trên nói đang khống chế ba tôi, buộc gia đình phải xoay sở trả tiền cho chúng gấp, nếu không gia đình sẽ không được gặp người thân của mình", chị Phi nói. Sau nhiều lần thương lượng với nhau, nhóm bắt cóc người đồng ý nhận 12 triệu đồng của con gái nạn nhân.

Trong thời gian chuẩn bị tiền, cô sinh viên bí mật báo cảnh sát. Công an quận Tân Phú đã bố trí nhiều lực lượng vào cuộc.

Sau khi điều con gái của ông Thắng đi lòng vòng qua nhiều tuyến đường, nhóm người đòi nợ thuê hẹn chị Phi ở một quán ăn trên đường Hồng Hà (phường 2, quận Tân Bình). Khi Tuấn và Kỳ đang nhận tiền của cô gái bị lực lượng trinh sát ập vào bắt quả tang.

Từ lời khai của 2 nghi can trên, cảnh sát đã kịp thời giải cứu ông Thắng thành công. Hiện cơ quan điều tra đang lấy lời khai của họ để làm rõ ai là chủ mưu và đồng bọn của 2 thanh niên trên thuê người bắt cóc và đánh đập người vay tiền./.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close