Vụ Gateway: Tại sao bà Nguyễn Bích Quy không có mặt để thực nghiệm?

Vì sao bà Nguyễn Bích Quy vắng mặt thực nghiệm hiện trường vụ Gateway?

VOV.VN - Theo ý kiến của gia đình cháu Lê Hoàng Long, sự có mặt của bà Nguyễn Bích Quy là cần thiết để đảm bảo tính khách quan khi thực nghiệm hiện trường.

Sáng 13/9, buổi thực nghiệm hiện trường vụ bé trai Lê Hoàng Long (6 tuổi) học trường Gateway tử vong đã diễn ra. Buổi thực nghiệm có sự xuất hiện của lái xe Doãn Quý Phiến nhưng lại không có sự xuất hiện của bà Nguyễn Bích Quy.

Luật sư Vũ Gia Trưởng (bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé Lê Hoàng Long) cho biết: Buổi sáng nay đã thực nghiệm cung đường từ cổng trường Gateway đến kí túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

vu gateway: tai sao ba nguyen bich quy khong co mat de thuc nghiem? hinh 1
Bố cháu Lê Hoàng Long (áo đen) có mặt tại buổi thực nghiệm hiện trường. (Ảnh: Sông Yên)

Việc thực nghiệm nhằm đo cung đường hết bao nhiêu thời gian, tuyến đi như thế nào. Chiều nay, buổi thực nghiệm bắt đầu lúc 15h theo lộ trình từ bãi để xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền về trường Gateway.

Trong buổi thực nghiệm cũng có sự xuất hiện của gia đình cháu Lê Hoàng Long. Luật sư Vũ Gia Trưởng cho biết thêm, phía gia đình nạn nhân đề nghị sự có mặt của bà Nguyễn Bích Quy, một trong những bị can chính để buổi thực nghiệm khách quan hơn.

Theo Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy - ông Đinh Minh, bà Nguyễn Bích Quy chưa được dẫn giải đến hiện trường. Trong quá trình thực nghiệm, nếu thấy cần thiết cơ quan chức năng sẽ đưa bị can đến.

Bên cạnh đó, các luật sư đại diện cho gia đình nạn nhân cũng đề nghị lực lượng chức năng làm rõ hệ thống dữ liệu của camera bên trong và ngoài cổng trường trong ngày xảy ra vụ việc. Đồng thời đề nghị khám nghiệm lại hiện trường bên trong ô tô để làm rõ các dấu vết trên rèm cửa, vật dụng cá nhân, dấu vết liên quan đến quả bóng bay.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close