Vì sao giám đốc tổ chức lễ hội âm nhạc có 7 người chết được trả tự do?

VOV.VN - Công an TP Hà Nội vừa trả tự do cho giám đốc công ty tổ chức lễ hội âm nhạc có 7 người chết ở Hồ Tây.

18h chiều 22/9, Công an TP Hà Nội đã trả tự do cho anh Lê Thái Sơn (SN 1992, Giám đốc Công ty TNHH Kết nối Á Châu), đơn vị tổ chức đêm nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây hôm 16/9 có 7 người chết. 

Trước đó 1 ngày, Lê Thái Sơn bị giữ khẩn cấp để điều tra về hành vi Vi phạm các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người, quy định tại Điều 295 Bộ luật Hình sự năm 2015. Trong ảnh, đêm nhạc hội tại Hồ Tây tối 16/9. (Ảnh: VTC News)

Diễn biến vụ việc theo kết quả điều tra của cơ quan công an cho biết, khoảng 23h10 ngày 16/9, Công an quận Tây Hồ nhận được tin báo từ Bệnh viện Tim Hà Nội về việc tiếp nhận 2 thanh niên cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập, đến khoảng 23h45, cả 2 đã tử vong. (Ảnh chụp qua clip)

Cùng thời điểm trên, Bệnh viện E Hà Nội cũng tiếp nhận 8 trường hợp đến cấp cứu, trong đó 1 người đã tử vong trước khi tới bệnh viện, 4 người tử vong tại bệnh viện. Trong ảnh: Bóng cười được bán tại đêm nhạc (Ảnh: Tiền Phong)

Công an quận Tây Hồ phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội và một số đơn vị chức năng có mặt tại BV E để khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân cái chết của 7 người, đều độ tuổi thanh niên. Kết quả sơ bộ cho thấy các nạn nhân đều dương tính với ma túy, khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện bóng cười, tinh thể màu trắng, viên nén nghi ma túy. Cơ quan điều tra đang xác định ma túy họ sử dụng. Trong ảnh: Lực lượng chức năng tại công viên nước Hồ Tây sáng 17/9 để làm rõ vụ việc.(Ảnh: Vietnamnet)

Trao đổi với phóng viên VTC News, Luật sư Trần Thanh (Đoàn luật sư TP Hà Nội), người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho anh Lê Thái Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Kết nối Á Châu, cho biết, việc Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội không phê chuẩn lệnh bắt của cơ quan công an cùng cấp là rất kịp thời, tránh oan sai. (Ảnh: VnExpress)

Luật sư Trần Thanh cho rằng lỗi trong vụ việc này chỉ là vô ý và các nạn nhân đã mang ma túy vào khu vực nhạc hội. Nguyên nhân dẫn tới việc họ thiệt mạng là do sử dụng ma túy chứ không phải an toàn lao động hay an toàn trong khu vực đông người. Trong ảnh: một nạn nhân trong vụ việc. (Ảnh: Bình Minh)

“Về tội danh mà cơ quan công an điều tra đối với thân chủ tôi, hành vi và hậu quả phải có sự liên đới với nhau. Nhưng rõ ràng, ở đây không có yếu tố liên đới, hậu quả chết người là do phía nạn nhân sử dụng ma túy chứ không phải do ban tổ chức gây ra. Việc buộc đơn vị tổ chức phải nắm rõ những người này mang túy vào bên trong sự kiện là không thể” – luật sư Thanh chia sẻ. Trong ảnh: Công viên nước Hồ Tây thông báo đóng cửa ngày 17/9 sau vụ việc. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, liên quan vụ việc, cơ quan điều tra còn ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Bùi Mạnh Duy (19 tuổi, ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy. Theo điều tra, Duy đã rủ 15 thanh niên gom tiền mua 10 viên thuốc lắc và cần sa rồi phân phát cho nhóm bạn sử dụng tại đêm nhạc. Trong nhóm của Duy, có một người phải nhập viện cấp cứu. Trong ảnh: Lễ hội âm nhạc "Trip to the moon" tại công viên nước Hồ Tây đêm 16/9. (Ảnh: Dân trí)

Tin liên quan

Khởi tố vụ 7 người chết trong lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây
Khởi tố vụ 7 người chết trong lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây

VOV.VN - Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ vụ 7 người tử vong trong lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây.

Khởi tố vụ 7 người chết trong lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây

Khởi tố vụ 7 người chết trong lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây

VOV.VN - Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ vụ 7 người tử vong trong lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây.