Vụ bé trai 5 tuổi tử vong trong rừng: Triệu tập 2 nam sinh lớp 11

VOV.VN - Để phục vụ quá trình điều tra, công an đã triệu tập thêm 1 nam sinh học cùng lớp với Đ.N.H để tiếp tục làm rõ cái chết của bé trai 5 tuổi.

Ngày 10/6, cơ quan cảnh sát điều tra vẫn đang khẩn trương làm rõ vụ bé trai H.Tr.V.Đ (5 tuổi, trú tại xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) tử vong trong rừng sau 2 ngày mất tích bí ẩn. Để phục vụ công tác điều tra công an đã triệu tập Đ.N.H (trú tại xã Quỳnh Tam, học sinh lớp 11, trường THPT Quỳnh Lưu 4). Đ.N.H là người đã tiếp xúc với cháu V.Đ trước thời điểm mất tích, ngoài ra cơ quan điều tra cũng đã triệu tập thêm 1 nam sinh là P.V.T (học cùng lớp với Đ.N.H).

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo công an tỉnh Nghệ An cho biết, bước đầu Đ.N.H thừa nhận có liên quan đến cái chết của bé trai 5 tuổi. Theo nhận định ban đầu, có thể xuất phát từ việc nghiện game dẫn đến sự việc đau lòng trên. H. là đối tượng nghiện các loại game bạo lực, có nội dung bắt cóc, trinh thám. Vì ám ảnh game, H. nghĩ ra việc bắt cóc và giấu cháu bé.

Hình ảnh bé trai 5 tuổi. 

Theo giáo viên chủ nhiệm của Đ.N.H., ở trường nam sinh này khá hòa đồng, không có biểu hiện của học sinh cá biệt. 2 ngày qua, nam sinh H. vẫn đến trường học bình thường. 

Vì là người tiếp xúc cuối cùng trước khi cháu Đ. mất tích nên người nhà cháu bé và cơ quan công an đã tiếp cận H. để hỏi thông tin và xác minh vụ việc. Nam sinh này kể: chiều 7/6 cháu Đ. có đến chơi với H.  Sau đó lấy xe chở bé Đ. đi ra ngoài đường. Nhưng khi đến cổng trường tiểu học Quỳnh Tam thì cháu Đ. đòi xuống để tự đi chơi. H sau đó thả cháu bé xuống và tiếp tục đi vì có việc riêng. H. nói, từ đó không biết gì về cháu Đ. nữa.

Khi nam sinh đến trường, giáo viên chủ nhiệm có gọi H. ra tâm sự để xem em có khúc mắc gì không, có cần giúp đỡ không, đồng thời hỏi thêm về cháu bé 5 tuổi đang mất tích chưa tìm thấy. H bật khóc, tuy nhiên thời điểm đó, nam sinh này vẫn phủ nhận việc có liên quan đến mất tích của cháu bé 5 tuổi.

Được biết, nam sinh Đ.N.H ở cách nhà cháu bé khoảng 300m. Thường ngày cháu Đ. vẫn hay đến nhà của nam sinh để chơi. 

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, vào chiều ngày 7/6, cháu H.Tr.V.Đ (5 tuổi, trú tại xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu) xin bố mẹ sang nhà hàng xóm cách đó khoảng 300m chơi. Đến tối không thấy con về, gia đình hoảng hồn đi tìm khắp nơi nhưng vẫn không thấy con đâu. Gia đình tiếp tục nhờ dân làng đi tìm đồng thời trình báo lên chính quyền địa phương và Công an huyện Quỳnh Lưu để được giúp đỡ.

Đến chiều ngày 9/6, gia đình đau xót khi thi thể bé trai được tìm thấy dưới suối, cạnh một căn nhà hoang, tại vùng rừng ở xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, cách nhà cháu bé hơn 10 km.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra khẩn trương làm rõ./.