Vụ đánh bạc tại Our City: Các đối tượng nhập cảnh theo đường du lịch

Vụ đánh bạc tại Our City: Các đối tượng nhập cảnh theo đường du lịch

VOV.VN - Các đối tượng người Trung Quốc trong vụ đánh bạc tại Our City nhập cảnh vào Việt Nam chủ yếu qua đường du lịch.

Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/8, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, trong vụ phá đường dây đánh bạc tại Our City (Hải Phòng), 395 đối tượng là công dân Trung Quốc đã bị tạm giữ. Trong đó, 19 người đăng ký tạm trú và số người còn lại nhập cảnh đường du lịch vào Việt Nam.

vu danh bac tai our city: cac doi tuong nhap canh theo duong du lich hinh 1
Trung tướng Lương Tam Quang tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/8.

“Các đối tượng và bị hại đều là công dân Trung Quốc, chưa phát hiện bị hại người Việt Nam trong vụ việc này. Căn cứ theo Hiệp định tương trợ tư pháp, Bộ Công an bàn giao các đối tượng này cho Công an Trung Quốc xử lý theo quy định”, Trung tướng Lương Tam Quang nói.

Trước đó, ngày 27/7 Bộ Công an và Công an Hải Phòng phá chuyên án đường dây đánh bạc 10.000 tỷ ở Our City. Chuyên án này lập ra qua công tác nắm tình hình và thông tin thu thập được. Bộ Công an chủ động tổ chức đấu tranh trong vụ này, theo đó, với tội phạm công nghệ cao điều quan trọng là chứng cứ điện tử.

Trung tướng Lương Tam Quang cũng khẳng định, về trách nhiệm của cơ quan quản lý, những nghi vấn liên quan đến công ty Hiệp Phong trong vụ án này sẽ được điều tra làm rõ, nếu vi phạm sẽ xử lý theo quy định của Việt Nam.

“Bên cạnh đó, làm rõ các công ty du lịch đưa khách vào nhưng không quản lý, không khai báo, nếu có căn cứ sẽ xử lý hành chính hoặc hình sự. Phải làm sao để ngăn chặn kẽ hở”, người phát ngôn Bộ Công an nói./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN