Vụ xâm hại bé gái ở quận Thủ Đức: Công an không khởi tố vụ án

VOV.VN - Sau khi hoàn thành công tác điều tra, Công an TPHCM kết luận không xảy ra việc cháu P.N bị xâm hại tại trường, nên không khởi tố vụ án.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến vụ gia đình cháu P.N (học lớp 1, trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) tố cáo bé bị xâm hại tình dục, sau khi hoàn thành công tác điều tra, sáng 16/5, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã họp với các cơ quan báo chí, thông báo kết luận không xảy ra việc cháu P.N bị xâm hại  tại trường và quyết định không khởi tố vụ án.

Dự kiến ngày mai (17/5), Công an quận Thủ Đức sẽ mời chị M.C - mẹ cháu bé và luật sư đại diện đến trụ sở để công bố kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh.

vu xam hai be gai o quan thu duc cong an khong khoi to vu an hinh 1
Phụ huynh cháu bé tại buổi làm việc với Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM sáng 13/3.
Trước đó, ngày 15/2/2017, Công an phường Bình Thọ, quận Thủ Đức có tiếp nhận đơn tố cáo của bà M.C về việc bé P.N , con bà bị một nam thanh niên xâm hại tình dục tại lớp học của trường Lương Thế Vinh.

Ngay khi nhận được đơn, Công an đã tiến hành lấy lời khai các đối tượng liên quan, thực nghiệm hiện trường, đưa cháu bé đi giám định pháp y. 

Kết quả giám định tại Trung tâm giám định pháp y Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, màng trinh không rách, không phát hiện thấy tinh trùng, có tế bào nam giới trong dịch âm đạo nhưng không có cơ sở để xác định độ tuổi của đối tượng nam này cũng như thời gian mà tế bào nam giới có trong âm đạo của cháu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

3 chiếc quần của cháu P.N cũng không tìm thấy tinh trùng. Mẫu ADN trên 3 chiếc quần của cháu P.N được xác định là của anh T. (bố cháu). Cơ quan điều tra cho rằng: anh T là người thường xuyên giặt áo quần, xếp đồ cho bé nên tế bào xuất hiện trên áo quần của bé là điều bình thường. 

Quá trình điều tra, thực nghiệm hiện trường, lấy lời khai của cháu P.N, thời điểm 10h45 ngày 14/2, sau khi ăn cơm, do vui đùa với bạn cùng lớp đã té từ trên bàn học xuống đất, va vào cạnh bàn có móc treo cặp dẫn đến chảy máu. Sau khi về nhà, do mẹ gặng hỏi nên cháu đã nói dối là bị xâm hại./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vinh Quang/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds