Vượt cả ngàn cây số để trộm đồ cổ

Vượt cả ngàn cây số để trộm đồ cổ

Công an tỉnh Quảng Trị vừa khởi tố, bắt tạm giam Vũ Văn Nghĩa và Trần Quốc Hùng để điều tra làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Ngày 19/2, Công an tỉnh Quảng Trị cho hay đã cùng với Công an huyện Hải Lăng tiến hành trao trả một tượng phật khoảng 200 năm tuổi và một tượng Quan Công bằng đồng, nặng 80 kg về lần lượt cho Niệm phật đường thôn Kim Long (xã Hải Quế) và Chùa làng Thi Ông (xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng).

Liên quan đến vụ việc, Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố, bắt tạm giam Vũ Văn Nghĩa (trú phường 4, quận 10) và Trần Quốc Hùng (cùng 47 tuổi, trú phường 6, quận 11, TP.HCM) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

vuot ca ngan cay so de trom do co hinh 1
Tượng Quan Công bằng đồng khi được trả về chùa làng Thi Ông

Theo kết quả điều tra ban đầu, lợi dụng sơ hở của người dân, vào ngày 7/1 và 15/1, Nghĩa và Hùng đột nhập vào 2 nơi thờ tự trên trộm cổ vật rồi chạy một mạch vào nam để tiêu thụ.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an tỉnh Quảng Trị đã tung trinh sát vào TP.HCM phối hợp với lực lượng chức năng của thành phố này để truy tìm 2 nghi phạm.

Cuối cùng, Nghĩa và Hùng đã sa lưới khi vừa quay ra huyện Hải Lăng, đang định thực hiện phi vụ thứ 3.

Khám xét tại nhà riêng của Hùng và Nghĩa, cơ quan công an đã thu giữ thêm hàng chục tang vật là đồ cổ. Hai nghi phạm cùng khai đã từng thực hiện nhiều phi vụ trộm đồ cổ tương tự tại nhiều tỉnh thành khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close