Xác định chủ nhân khẩu súng Hạt phó kiểm lâm dùng bắn người tình

Công an Kiên Giang đã triệu tập ông Ngô Tùng Lâm để làm rõ nguồn gốc khẩu súng mà Hạt phó kiểm lâm sử dụng để bắn người tình.

Sáng 21/8, Cảnh sát điều tra công an Kiên Giang cho biết đã triệu tập ông Ngô Tùng Lâm để làm rõ nguồn gốc khẩu súng mà ông Tam đã sử dụng để bắn mẹ con chị Nhi.

Tại cơ quan công an, ông Ngô Tùng Lâm (46 tuổi, cán bộ Mặt trận ấp 7 Biển, xã Nam Thái A, huyện An Biên, Kiên Giang) khai nhận khoảng năm 2010, lúc đang giữ chức vụ xã đội trưởng xã Nam Thái A, ông có nhận khẩu súng và 2 viên đạn do người dân đào đất bắt gặp, đem giao nộp.
Ông Đoàn Văn Tam 

Biết ông Lâm có súng, ông Tam đã đến mượn để “phục vụ công tác”. Sau đó, ông Lâm nhiều lần đòi lại nhưng ông Tam nói súng bị hư không sử dụng được nên đã quăng bỏ và không chịu trả súng.

Hiện cảnh sát điều tra công an Kiên Giang đang tiến hành các thủ tục khởi tố hình sự đối với Ngô Tùng Lâm về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Về nguyên nhân xảy ra vụ án, ông Đoàn Văn Tam khai nhận khoảng tháng 5/2011, trong một lần đi đám cưới, ông quen biết và phát sinh tình cảm với chị Nguyễn Thị Nhi (39 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh, huyện An Minh). Sau đó, ông đưa chị Nhi ra TP. Rạch Giá thuê nhà trọ để sống với nhau.

Trong thời gian này, ông Tam lo trang trải tất cả chi phí để chăm sóc người tình, kể cả xuất 8 triệu đồng để trả hết số nợ mà chị Nhi vay mua xe máy.

Đến ngày 24/7/2014, ông Tam ly hôn với vợ và sống chính thức với Nhi.

Lúc này, do túng thiếu, ông Tam yêu cầu Nhi cho mượn xe máy (hai người mua chung) đem cầm được 22 triệu đồng (Nhi giữ 2 triệu, còn lại đưa Tam trả nợ).

Tiền hết, tình cũng hết, giữa hai người bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn, ông Tam về ngụ khu tập thể cơ quan còn Nhi về nhà mẹ ruột ở xã Tân Thạnh, huyện An Minh.

Tuy nhiên, do chưa dứt số nợ 20 triệu đồng nên Nhi vẫn thường xuyên gọi điện để đòi ông Tam trả.

Đến ngày 17/8, ông Tam hẹn mẹ con chị Nhi đến cơ quan để trả nợ nhưng lại không mượn được tiền khiến mẹ con chị Nhi nổi nóng, dọa quậy phá cơ quan.

Thấy vậy, ông Tam “mời” hai người ra quán nước để nói chuyện. Tại đây, sau một hồi cãi nhau, ông Tam đã chạy về trụ sở làm việc lấy khẩu súng rulo (không phải K54 như thông tin ban đầu) cùng 6 viên đạn quay lại, bắn 2 phát trúng tay chị Nhi. Tam tiếp tục siết cò nhưng do đạn lép nên không đạt được mục đích.

Liền đó, Tam chạy về trụ sở lần nữa lấy tiếp 6 viên đạn khác trở lại tìm chị Nhi nhưng không gặp, ông này nhắm vào quán bắn tiếp 3 viên rồi bỏ về thì bị công an bắt giữ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hạt phó kiểm lâm nổ súng bắn người tình để đòi tiền
Hạt phó kiểm lâm nổ súng bắn người tình để đòi tiền

Cãi nhau, đòi lại tài sản giao cho người tình quản lý nhưng không được, hạt phó về trụ sở kiểm lâm lấy khẩu K54 quay lại nhà người tình nổ súng.

Hạt phó kiểm lâm nổ súng bắn người tình để đòi tiền

Hạt phó kiểm lâm nổ súng bắn người tình để đòi tiền

Cãi nhau, đòi lại tài sản giao cho người tình quản lý nhưng không được, hạt phó về trụ sở kiểm lâm lấy khẩu K54 quay lại nhà người tình nổ súng.