Xét xử vụ VN Pharma: Dược sĩ Phạm Văn Thông phải nhập viện

Xét xử vụ VN Pharma: Dược sĩ Phạm Văn Thông phải nhập viện

VOV.VN -Đang trong quá trình trả lời thẩm vấn thì dược sĩ Phạm Văn Thông bỗng nhiên có biểu hiện sức khỏe không tốt, buộc HĐXX phải tạm dừng xét hỏi.

Sáng nay (25/9), tại phiên tòa xét xử vụ án buôn bán thuốc ung thư giả xảy ra tại Công ty VN Pharma, đang trong quá trình trả lời thẩm vấn thì dược sĩ Phạm Văn Thông bỗng nhiên có biểu hiện sức khỏe không tốt, buộc HĐXX phải tạm dừng xét hỏi, cho nhân viên y tế vào hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

xet xu vu vn pharma: duoc si pham van thong phai nhap vien hinh 1
 Dược sĩ Phạm Văn Thông được xe cấp cứu chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện Nhân dân 115

Trước đó, bị cáo Phạm Văn Thông đang trả lời thẩm vấn liên quan đến việc làm hồ sơ “Tiêu chuẩn và phương pháp kiểm nghiệm thuốc” cho Công ty VN Pharma để hoàn thiện hồ sơ xin nhập khẩu H-Capita 500mg về Việt Nam.

Tại phiên tòa, bị cáo Thông thừa nhận hành vi biên soạn tiêu chuẩn kiểm nghiệm thuốc. Theo bị cáo, các hồ sơ mà Công ty VN Pharma cung cấp gồm có: Giấy chứng nhận lưu hành tự do của thuốc H-Capita; Giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất thuốc, cùng với 1 hộp thuốc mẫu và tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc gốc. Đối với các giấy tờ trên thì phải do nước sở tại cung cấp.

Tuy nhiên, hồ sơ trên không phản ánh tên nước sở tại. Dù tài liệu chuyển cho bị cáo có vấn đề về mặt pháp lý nhưng bị cáo cho rằng, mình chỉ là chuyên gia về thuốc nên không quan tâm đến tính pháp lý của văn bản.

Đang trả lời HĐXX thì sức khỏe của bị cáo có biểu hiện không tốt nên chủ tọa yêu cầu nhân viên y tế vào chăm sóc. Sau đó được xe cấp cứu chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện Nhân dân 115.

Theo cáo buộc, nhờ có bị cáo Thông viết bộ Tiêu chuẩn và phương pháp kiểm nghiệm thuốc này mà Công ty VN Pharma đủ cơ sở hoàn thiện bộ hồ sơ xin nhập khẩu đối với 200 ngàn lô thuốc H-Capita 500mg. Trong đó có 9.300 hộp thuốc đã về Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close