Xóa sổ đường dây buôn bán, sản xuất súng tự chế ở Thái Bình

VOV.VN -Công an tỉnh Thái Bình vừa triệu tập 28 đối tượng trong một đường dây buôn bán, sản xuất súng tự chế trên địa bàn.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 27/10, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (PA92), Công an tỉnh Thái Bình vừa triệt phá thành công đường dây chuyên mua bán, sản xuất trái phép vũ khí tự chế trên địa bàn.

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 3/2017, trên địa bàn tỉnh xuất hiện một số đối tượng có hành vi mua bán, sản xuất trái phép vũ khí tự chế các đối tượng sử dụng mạng xã hội để học cách chế tạo súng hơi từ các dụng cụ có sẵn.

xoa so duong day buon ban san xuat sung tu che o thai binh hinh 1

Tang vật vụ án

Nắm rõ cách thức hoạt động, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng PA92 – Công an tỉnh Thái Bình đã xác định được chủ nhân của các trang mạng, tiến hành bắt giữ các đối tượng gồm: Nguyễn Thanh Hải (SN 1990), trú tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai) và Nguyễn Văn Hưng (SN 1986), trú tại TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Quá trình điều tra, Hải và Hưng đều khai nhận, sau khi lên mạng thấy có hướng dẫn cách chế tạo súng nên cả 2 nảy sinh ý định cung cấp các phụ kiện cho khách có nhu cầu.

Tiến hành khám xét nhà các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ được nhiều vũ khí quân dụng như: súng côn, đạn bi đồng, súng K59 và nhiều phụ kiến chế tạo súng bắn hơi.

PC_Article_Middle

Tiếp tục điều tra theo lời khai của Hải và Hưng cùng sự phối hợp của Công an tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh Thái Bình đã triệu tập 28 đối tượng nằm trong đường dây buôn bán súng tự chế, chủ yếu ở địa bàn các huyện như: Quỳnh Phụ, Hưng Hà, Kiến Xương, Đông Hưng...; thu giữ hơn 20 khẩu súng tự chế các loại, 20 nòng súng, 3 bầu nén khí và nhiều phụ kiện dùng để chế tạo vũ khí có tính năng sát thương và gây tử vong cao.

Đấu tranh khai thác, nhóm đối tượng này khai nhận đã đặt mua nhiều linh kiện, phụ kiện trên mạng internet từ Hải và Hưng để chế tạo súng hơi nhằm sử dụng vào mục đích bắn chim.

Theo cơ quan công an, đa số các đối tượng đều là người có kinh nghiệm chế tạo súng lâu năm, mỗi người đều tự chế ra một loại phụ kiện khác nhau, sau đó giao lưu, học hỏi kinh nghiệm qua mạng xã hội.

Hiện, Công an tỉnh Thái Bình đang tiến hành rà soát, thu hồi tất cả các loại vũ khí sát thương./.

CTV Lê Huy/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x