Xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng chức vụ trong thi giấy phép lái xe

Xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng chức vụ trong thi giấy phép lái xe

VOV.VN - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sơn La vừa tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm sau vụ 7 đối tượng lợi dụng chức vụ trong thi giấy phép lái xe bị bắt giữ.

Ngay sau khi nhận được thông báo của Công an tỉnh Sơn La về vụ việc bắt giữ 7 đối tượng thuộc Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ và Công ty cổ phần xây dựng công trình giao thông 1, thuộc Sở Giao thông - Vận tải Sơn La cấu kết với 2 đối tượng bên ngoài, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong tổ chức thi sát hạch giấy phép lái xe mô tô hạng A1, Ban giám đốc và Đảng ủy Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sơn La đã tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm.

xu ly nghiem cac doi tuong loi dung chuc vu trong thi giay phep lai xe hinh 1
Các đối tượng bị bắt giữ
Quan điểm của Sở là kiên quyết xử lý sát hạch viên vi phạm, không bao che. Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sơn La đã yêu cầu Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ và Công ty cổ phần quản lý sửa chữa đường bộ 1 báo cáo giải trình, làm rõ quá trình đào tạo, quá trình kiểm tra để đề xuất quyết định sát hạch. Qua đó, Sở sẽ rà soát lại quy trình sát hạch để đảm bảo tính chặt chẽ, tránh những vụ việc tương tự xảy ra.

Ông Lù Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Sơn La cho biết: “Chúng tôi lấy đây là bài học để rút kinh nghiệm sâu sắc. Trước khi trình quyết định sát hạch, chúng tôi sẽ xem xét và cử những cán bộ có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt để tổ chức sát hạch tại các huyện, đặc biệt là các huyện, xã vùng sâu, vùng xa, xa trung tâm khó kiểm soát. Sau đấy chúng tôi sẽ phối hợp cùng thanh tra giám sát không để xảy ra vấn đề tương tự như vừa rồi”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close