Xử phạt 10 triệu đồng với thiếu nữ tung tin thất thiệt về Covid-19

Xử phạt 10 triệu đồng với thiếu nữ tung tin thất thiệt về Covid-19

VOV.VN - Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa xử phạt 10 triệu đồng với một đối tượng tung tin đồn thất thiệt về Covid-19.
Ngày 10/4, tin từ công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Công an huyện Kỳ Anh vừa ra quyết định xử phạt đối với D.T.H.N (sinh năm 1993, Quê quán: Kỳ Văn, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) với số tiền 10 triệu đồng về hành vi đưa thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.
xu phat 10 trieu dong voi thieu nu tung tin that thiet ve covid-19 hinh 1
Đối tượng N tại cơ quan công an.
Trước đó, vào ngày 3/4/2020, đối tượng N đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của mình, đưa những thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh Covid trên dịa bàn huyện. Cụ thể: “Tại địa bàn thôn Trường Lạc, xã Kỳ Tân đã có người nhiễm Covid-19”, “có kết quả dương tính” làm cho nhiều người hoang mang về tình hình dịch bệnh Covid-19.
Tại cơ quan Công an, chủ tài khoản này thừa nhận nội dung mình cung cấp trên mạng xã hội là sai sự thật, gây hoang mang cho dư luận và hứa sẽ không tái phạm. Hành vi tung tin sai sự thật của D.T.H.N đã vi phạm điểm a, khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ. Công an huyện Kỳ Anh đã hoàn thiện hồ sơ, ra quyết định xử phạt với số tiền 10 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close